Bước đi mới của Viber tại thị trường Đông Nam Á

08/07/2015 08:16 AM | Thị trường

Văn phòng đại diện Viber tại Việt Nam sẽ không còn hoạt động, và sẽ được chuyển tới trụ sở mới của Viber tại Phillipines.

Bước đi mới của Viber tại thị trường Đông Nam Á

Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong thời gian sắp tới, Viber sẽ thay đổi chiến lược điều hành tại khu vực Đông Nam Á bằng cách thành lập 1 trụ sở điều hành chung cho cả khu vực Đông Nam Á, đặt tại Phillipines thay vì đặt văn phòng tại từng nước như trước đây.

Sau khi trụ sở mới này được thành lập, văn phòng đại diện Viber tại Việt Nam sẽ không còn hoạt động, tuy nhiên "người dùng Viber tại Việt Nam vẫn sẽ sử dụng ứng dụng như bình thường và sẽ có những phiên bản cập nhật quốc tế hấp dẫn hơn", đại diện Viber Việt Nam cho biết.

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ đầu năm 2014, tính đến thời điểm hiện tại Viber đã thu hút được khoảng 23 triệu người dùng. Nếu thống kê này chính xác, thì đây quả là một con số rất ấn tượng, không chỉ giúp Viber Việt Nam vượt qua nhiều đối thủ quốc tế nặng ký như LINE, BeeTalk, Kakao Talk… mà còn trở thành một “ông lớn” chi phối thị trường OTT trong nước.

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, giám đốc văn phòng đại diện Viber Việt Nam cho biết Tính đến đầu năm 2015, Viber đã sở hữu gần 60% thị phần tại Việt Nam. Viber thống kê thành viên dựa trên các hoạt động thực của họ trong tháng, chứ không đơn thuần chỉ đếm số lượng người đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên, chúng tôi không dùng từ "hài lòng" vì luôn mong muốn hôm nay phải làm tốt hơn hôm qua để đem lại những gì tốt nhất cho người dùng toàn cầu cũng như là tại Việt Nam”.

Nói về lý do ngừng hoạt động văn phòng tại Việt Nam, đại diện của Viber Việt Nam cho biết, "Chúng tôi đã hoàn tất sứ mệnh đặt nền móng vững chắc cho Viber trên thị trường OTT Việt Nam. Và bản thân ứng dụng OTT là một nền tảng kết nối đa quốc gia chứ không chỉ mang ý nghĩa đối với từng quốc gia đơn lẻ.

Do đó, việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Viber Việt Nam sẽ mở ra một bước tiến mới quan trọng khi đưa cộng đồng người dùng Viber Việt Nam hòa mình với cộng đồng người dùng quốc tế, mở rộng hơn nữa “tiếng nói” và vị thế của cộng đồng người dùng Việt Nam."

Được biết, trụ sở mới của Viber tại Phillipines sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động marketing của Viber tại các nước Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Dự kiến trụ sở mới của Viber Đông Nam Á sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8/2015.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Bộ Công an đề nghị Hà Nội cung cấp hồ sơ về Dự án Nhà máy nước sông Đuống

Cơ quan chuyên môn của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Đọc thêm