Bloomberg sa thải hàng trăm nhân viên, nhà báo: Do hết tiền?

26/11/2013 08:33 AM | Thị trường

Số lượng thuê bao của Bloomberg Terminal chỉ tăng 1.000 vào năm 2012 và khoảng 3.000 trong năm nay

Bloomberg sa thải hàng trăm nhân viên, nhà báo: Do hết tiền?
Trong một bài báo dài 4 trang được đăng tải trên tờ New York Times, chỉ những vấn đề hiện tại của Bloomberg dẫn tới việc công ty phải sa thải một loạt các nhân viên, trong đó có cả trăm nhà báo, bao gồm cả người đoạt giải báo chí Pulitzer.

Nội dung khá dài. Trong đó, chỉ cần một số liệu dưới đây đã có thể giải thích rõ vấn đề của công ty:

Đó là "số lượng thuê bao của Bloomberg Terminal đã tăng tới 23.000 trong năm 2010 và 14.000 trong năm 2011, tuy nhiên con số này chỉ tăng 1.000 vào năm 2012 và khoảng 3.000 trong năm nay", theo ước tính của các nhân viên làm việc tại đây.

Con số này đồng nghĩa với việc ngừng tăng trưởng.

Bloomberg Terminal là 1 hệ thống máy tính cung giúp người sử dụng có thể tiếp cận tới hầu hết các thị trường tài chính lớn thông qua giao dịch trực tuyến. Hệ thống này cũng cung cấp thông tin, giá và những tin liên quan. Hầu hết các công ty tài chính lớn đều kết nối với dịch vụ này của Bloomberg.

Chỉ một dữ liệu như trên là đủ để nói về các vấn đề đang diễn ra. Tại Bloomberg, Bloomberg Terminal có vai trò như chúa trời, một hệ thống cung cấp tiền cho tất cả mọi hoạt động. Hệ thống này ngừng tăng trưởng đồng nghĩa với vấn đề sẽ phát sinh ở mọi nơi.
Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm