Bị phá làm ăn, trùm ma túy Mexico thề tiêu diệt IS

11/12/2015 09:15 AM | Thị trường

"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", kẻ được coi là trùm ma túy quyền lực nhất thế giới đe dọa thủ lĩnh IS Abu Bakr Al Baghdadi.

Bị phá làm ăn, trùm ma túy Mexico thề tiêu diệt IS
Trùm ma túy Guzmán được nói là đã gửi thư cho thủ lĩnh IS thề tiêu diệt nhóm này - Ảnh: Reuters/RT

Theo RT ngày 10-12, Joaquín “El Chapo” Guzmán - ông trùm băng ma túy Mexico Sinaloa khét tiếng và từng gây chấn động với vụ vượt ngục thành công khỏi nhà tù an ninh bậc nhất Mexico hồi tháng 6 qua, trở nên điên tiết sau khi IS phá hủy một trong các lô hàng của hắn ở Mexico.

Tên này được nói là đã gửi cho thủ lĩnh IS bức thư điện tử đã được mã hóa với nội dung nói IS đã "phạm sai lầm" khi phá hủy lô hàng của hắn.

"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", thư viết. "Thánh Allah không thể cứu bọn mày khỏi khủng bố đúng nghĩa, và người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày nếu bọn mày tiếp tục phá hoại việc của tao".

El Chapo trở thành trùm ma túy hàng đầu của Mexico vào năm 2003. Năm 2011, hắn được tin là hơn cả ông "vua ma túy" Pablo Escobar, và được Cơ quan chống ma túy Mỹ xem là ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời.

Hắn bị bắt lần đầu vào năm 1993 và trải qua hơn 10 năm tù trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico trước khi vượt ngục thành công.

Năm 2014, hắn bị bắt trở lại nhưng đến tháng 6-2015 lại trốn thoát qua đường hầm dài 1,5km đào bên dưới nhà tù Altiplano ở phía tây thủ đô Mexico City.

Hiện Guzmán đang bị cả Mexico, Mỹ và Interpol truy lùng gắt gao, riêng Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hắn.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm