Bị phá làm ăn, trùm ma túy Mexico thề tiêu diệt IS

11/12/2015 09:15 AM | Thị trường

"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", kẻ được coi là trùm ma túy quyền lực nhất thế giới đe dọa thủ lĩnh IS Abu Bakr Al Baghdadi.

Bị phá làm ăn, trùm ma túy Mexico thề tiêu diệt IS
Trùm ma túy Guzmán được nói là đã gửi thư cho thủ lĩnh IS thề tiêu diệt nhóm này - Ảnh: Reuters/RT

Theo RT ngày 10-12, Joaquín “El Chapo” Guzmán - ông trùm băng ma túy Mexico Sinaloa khét tiếng và từng gây chấn động với vụ vượt ngục thành công khỏi nhà tù an ninh bậc nhất Mexico hồi tháng 6 qua, trở nên điên tiết sau khi IS phá hủy một trong các lô hàng của hắn ở Mexico.

Tên này được nói là đã gửi cho thủ lĩnh IS bức thư điện tử đã được mã hóa với nội dung nói IS đã "phạm sai lầm" khi phá hủy lô hàng của hắn.

"Bọn mày không phải là những người lính. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", thư viết. "Thánh Allah không thể cứu bọn mày khỏi khủng bố đúng nghĩa, và người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày nếu bọn mày tiếp tục phá hoại việc của tao".

El Chapo trở thành trùm ma túy hàng đầu của Mexico vào năm 2003. Năm 2011, hắn được tin là hơn cả ông "vua ma túy" Pablo Escobar, và được Cơ quan chống ma túy Mỹ xem là ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời.

Hắn bị bắt lần đầu vào năm 1993 và trải qua hơn 10 năm tù trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico trước khi vượt ngục thành công.

Năm 2014, hắn bị bắt trở lại nhưng đến tháng 6-2015 lại trốn thoát qua đường hầm dài 1,5km đào bên dưới nhà tù Altiplano ở phía tây thủ đô Mexico City.

Hiện Guzmán đang bị cả Mexico, Mỹ và Interpol truy lùng gắt gao, riêng Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hắn.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm