Bất chấp suy thoái kinh tế, rượu vang Italy vẫn bội thu

25/03/2015 02:36 PM | Thị trường

Tuy suy thoái kinh tế ở Italy ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ và thời tiết bất thường gây thiệt hại lớn đến vụ nho 2014, nhưng doanh thu của ngành sản xuất rượu vang ở Italy năm ngoái vẫn tăng trưởng 1% so với năm 2013, đạt 9 tỷ euro - một phần nhờ xuất khẩu tăng 1,4%, đạt hơn 5 tỷ euro.

Bất chấp suy thoái kinh tế, rượu vang Italy vẫn bội thu

Những con số trên được Hiệp hội những người làm nông nghiệp Italy (Coldiretti) đưa ra trong khuôn khổ Hội chợ rượu Italy thường niên (Vinitaly 2015) vừa kết thúc ở Verona, miền Bắc nước này. Theo tổ chức này, chính doanh thu từ xuất khẩu tăng đã giúp cho ngành rượu vang Italy không rơi vào khủng hoảng trong năm ngoái.

Mặc dù thị trường Nga co lại hơn 10% do nước này chịu ảnh hưởng từ chính sách cấm vận của Mỹ và EU, nhưng các thị trường truyền thống như Mỹ, Đức và Anh đều tăng trưởng nhẹ, lần lượt 4,4%, 4,5% và 6,1%. Ấn tượng nhất là sự gia tăng đáng kể của thị trường châu Á, với doanh thu từ xuất khẩu ra thị trường này tăng 17% trong năm qua.

Theo Coldiretti, việc ngành vang Italy không rơi vào vòng xoáy khủng hoảng có tác dụng tốt đối với người lao động Italy, khi trực tiếp và gián tiếp cung cấp công ăn việc làm trong nhiều khâu khác nhau cho 1,25 triệu người Italy, từ thu hoạch nho, đóng chai, chuyên chở cho đến marketing và trực tiếp bán sản phẩm.

Vinitaly là hội chợ rượu vang lớn nhất thế giới, mỗi năm thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà sản xuất vang của Italy và thế giới. Vinitaly 2015 là Hội chợ lần thứ 49 được tổ chức.

>> Nút bần và 'rượu vang sang, rượu vang hèn'

Theo Trương Anh Ngọc

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm