Báo Argentina ca ngợi thành tựu nông nghiệp của Việt Nam

29/11/2015 04:00 PM | Thị trường

Ngày 28/11, báo Clarin của Argentina đăng bài viết “Nông nghiệp Việt Nam cất cánh,” ca ngợi những thành quả đã đạt được cũng như những triển vọng phát triển của nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Báo Argentina ca ngợi thành tựu nông nghiệp của Việt Nam

Báo Clarin, một trong số những tờ báo có lượng phát hành lớn nhất Argentina, nhận định Việt Nam sẽ là quốc gia được lợi nhất từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong số 12 nước thành viên và trong thập kỷ tới ngành này sẽ đạt mức tăng trưởng 11%, với kim ngạch xuất khẩu tăng 28%.

Là quốc gia xuất khẩu gạo thứ hai thế giới sau Thái Lan, sản lượng gạo của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 25% trong giai đoạn 2000-2014, nhờ tăng diện tích canh tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như việc áp dụng phương thức canh tác nhiều vụ trong năm.

Trong những năm qua, Việt Nam đã tăng cường hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, với việc ký hiệp định tự do thương mại với 40 quốc gia và vừa mới đây đã tham gia TPP. Năm 2007, Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và chỉ 2 năm sau đó, lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu nông sản sang Mỹ đạt thặng dư.

Trong giai đoạn 2007-2011, xuất khẩu nông nghiệp của Việt Nam tăng từ 6 tỷ USD lên 13 tỷ USD.

Báo Clarin cũng dự báo với TPP, Việt Nam không chỉ hưởng lợi từ việc được giảm và miễn thuế xuất khẩu vào các nước thành viên mà còn là cơ hội để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc vào các lĩnh vực như dệt may và dụng cụ thể thao.

Theo TTXVN/VIETNAM+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

Đọc thêm