Bác kiến nghị ưu đãi thuế vượt khung của Samsung

06/11/2015 02:00 PM | Thị trường

Bộ Tài chính có văn bản bác các kiến nghị ưu đãi chính sách thuế của Công ty TNHH Samsung Electronics VN do những kiến nghị đó vượt khung hoặc không quy định trong luật hiện tại.

Bác kiến nghị ưu đãi thuế vượt khung của Samsung

Trong văn bản số 5790/BTC-CST do Vụ Phó Vụ Chính sách Thuế Nguyễn Quốc Hưng đã nêu lại các kiến nghị của Samsung liên quan đến việc chuyển đổi điều kiện hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo đó, với các dự án đang thực hiện, Samsung muốn được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong 30 năm. Riêng dự án đầu tư tại Bắc Ninh, công ty này đề nghị được áp dụng thuế suất ưu đãi 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án, miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, chỉ một số dự án mới được xem xét kéo dài thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi, nhưng kèm theo đó là nhiều tiêu chí khắt khe, như: sản xuất sản phẩm hàng hóa có khả năng cạnh tranh toàn cầu, doanh thu đạt trên 20.000 tỷ đồng/năm chậm nhất sau 5 năm kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư, số lao động thường xuyên là trên 6.000 lao động...

Những dự án này phải được Thủ tướng quyết định kéo dài thêm thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi 10%, nhưng thời gian kéo dài thêm không quá 15 năm. Đặc biệt, Bộ Tài chính cho biết, luật hiện tại không quy định ưu đãi thuế suất 10% trong suốt thời gian thực hiện đối với các trường hợp doanh nghiệp như trên.

Cũng về ưu đãi thuế, Samsung cũng kiến nghị được áp dụng bổ sung 3 năm giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Song văn bản trả lời của Bộ Tài chính nhấn mạnh: Việc cho phép kéo dài thêm 3 năm mức giảm 50% số thuế phải nộp là vượt quá khung khổ quy định của luật thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành.

Theo Tuấn Đức

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm