Bà Yingluck bất ngờ xuất hiện

26/02/2014 07:43 AM |

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bất ngờ tới thăm một trung tâm thương mại ở tỉnh Saraburi, cách không xa thủ đô Bangkok.

Được biết, bà và nội các của mình dự định sẽ tiếp tục điều hành đất nước tại các tỉnh ở gần thủ đô Bangkok để tránh sự săn lùng của những người biểu tình chống chính phủ nhưng không tiết lộ vị trí cụ thể vì lý do an ninh, một nguồn tin Tòa nhà Chính phủ cho biết.

Nguồn tin cũng nói rằng thủ tướng tạm quyền và Nội các sẽ không sử dụng văn phòng thư ký thường trực Bộ Quốc phòng tại Muang Thong Thani khi nơi này bị Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) bao vây.

Các động thái và hoạt động của bà sẽ được giữ bí mật để đảm bảo khỏi những người biểu tình chống chính phủ, một vài người trong số đó thề sẽ bắt sống thủ tướng, nguồn tin cho biết.

Bà Yingluck hôm qua (24/2) đã bất ngờ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi PDRC bao vây văn phòng của bà tại văn phòng thư ký thường trực Bộ Quốc phòng vào thứ Tư tuần trước.

Bà thị sát khu liên hợp Saraburi One Tambon One Product (Otop) tại Chalerm Phrakiat và đề nghị xây dựng nhiều trung tâm Otop để cải thiện đời sống của người dân. Bà cũng chạm trán với một nhóm người biểu tình trong chuyến thăm này.

Đi cùng bà Yingluck còn có Bộ trưởng Giao thông tạm quyền Chadchart Sittipunt và Thứ trưởng Giáo dục tạm quyền Sermsak Pongpanich.

Theo Sầm Hoa

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm