Australia nghi ngờ Trung Quốc làm sữa giả từ những hộp sữa rỗng

23/01/2016 10:16 AM |

Sữa bột trẻ em được sản xuất tại Australia đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu được thèm muốn nhất ở Trung Quốc, nhưng đáng lo ngại, những hộp sữa rỗng cũng trở thành sản phẩm có giá trị đối với nhiều người làm hàng giả ở Trung Quốc.

Trang tin china.com dẫn một nguồn tin cho biết những hộp sữa rỗng ở Australia đang trở nên có giá trị hơn bao giờ hết và truyền thông Australia đang nghi ngờ có người sẽ thu gom những hộp sữa này và cho vào trong đó những loại bột sữa giả để tiêu thụ lại như một sản phẩm chính hãng.

Một người đàn ông làm nghề "daigou" (buôn bán hàng xách tay) cho biết có rất nhiều khách hàng Trung Quốc muốn thu gom các hộp sữa của một số thương hiệu sữa nước ngoài.

Theo chuyên gia kinh doanh tại thị trường Trung Quốc, việc thu gom hộp sữa không đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc: "Người ta sẽ cho vào trong đó những loại sữa khác không rõ nguồn gốc và sẽ lại mang đi tiêu thụ với giá của loại sữa chính hãng."

Tiến sỹ Jennifer James của Đại học RMIT cho biết việc làm này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng trong tương lai. Nếu phụ huynh cho con cái mình sử dụng những loại sữa chất lượng kém, sức khỏe của chúng sẽ bị đe dọa.

Một số hãng sữa bột trẻ em ở Australia tỏ ra bất ngờ và cho biết họ không hề biết về việc kinh doanh biến tướng này của người Trung Quốc.

Cùng chuyên mục
XEM