Apple sẽ 'chết dở' với phố Wall nếu không bán được ngay 6 triệu iphone

21/09/2013 08:30 AM | Thị trường

Nếu đến 5 triệu chiếc cũng không đạt được, giá cổ phiếu sẽ rớt thảm trong tuần sau.

Apple sẽ 'chết dở' với phố Wall nếu không bán được ngay 6 triệu iphone
Nội dung nổi bật:

- iPhone 5S và 5C sẽ chính thức ra mắt cuối tuần này.
 
- Các chuyên gia dự báo, nếu Apple bán được ít hơn 5 triệu chiếc , cổ phiếu của hãng sẽ gặp rắc rối lớn trong phiên giao dịch đầu tuần sau.Cuối tuần này, iPhone 5S và 5C đã sẵn sàng trên các kệ để chào đón người tiêu dùng. Liệu có bao nhiêu chiếc sẽ được bán ra trong hai ngày tới? Câu trả lời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thị trường chứng khoán đầu tuần sau.

"Trái táo cắn dở" dự tính, tệ nhất thì họ cũng sẽ bán được 5 triệu chiếc. Trong trường hợp mọi việc diễn ra khả quan, con số này có thể vọt lên 7,75 triệu chiếc.

Theo Brian Blair, một nhà phân tích thị trường, nếu iPhone bán được ít hơn 5 triệu chiếc vào cuối tuần này, nó sẽ mang lại những tác động xấu đến phố Wall. Ngược lại, nếu con số này lớn hơn 6, đó sẽ là một tín hiệu vui cho thị trường.

Blair cho rằng, 5 – 6 triệu chiếc máy được bán ra là ngưỡng cần thiết và Apple phải vượt qua mốc này để chỉ cho các nhà đầu tư có thấy iPhone vẫn đang tăng trưởng. Năm ngoái, Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5 trong hai ngày cuối tuần đầu tiên ra mắt. Vì vậy, hãng vẫn đang rất kỳ vọng sẽ vượt qua được mốc này.

Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng. Năm ngoái, Apple tung ra iPhone 5, trong khi năm nay 5C thực chất chỉ là một chiếc iPhone 5 được thay vỏ mới. Mặc dù vậy, Apple vẫn tung ra chiến dịch marketing rầm rộ với hy vọng người dùng sẽ bỏ qua "tiểu tiết" này.


Với 5S, hãng điện thoại Mỹ cũng phải đối mặt với một vấn đề lớn. Những vấn đề trong sản xuất khiến số lượng máy xuất xưởng hạn chế. Trong khi đó, năm nay Apple lại tung ra phiên bản mới song song tại hai thị trường Mỹ và Trung Quốc. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung của sản phẩm.

Chốt lại, dù chuyện gì xảy ra, sẽ không ai bận tâm tới những lời bào chữa nào. Nhiệm vụ rất rõ ràng. Apple phải bán được trên 5 triệu chiếc điện thoại. Một con số nhỏ hơn sẽ tác động tiêu cực tới thị trường chứng khoán.

Một trường hợp nữa có thể xảy ra: Đó là Apple không công bố con số bán ra trong 2 ngày đầu tiên. Tuy nhiên, điều này trái với thông lệ mọi khi của hãng. Và nếu nó xảy ra, sắc đỏ sẽ là điều chắc chắn với cổ phiếu của Apple.

Hoàng Vân

dungtq

Theo Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm