Ai đang ngồi ghế lãnh đạo DongA Bank?

14/08/2015 05:14 PM | Thị trường

Sau khi Chủ tịch HĐQT Cao Sỹ Kiêm từ nhiệm, DongA Bank tạm thời không có Chủ tịch HĐQT.  Ông Trần Phương Bình là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Ai đang ngồi ghế lãnh đạo DongA Bank?

Thông cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi chiều nay (14/8) quyết định kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

Đồng thời, NHNN sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của DongA Bank và phối hợp với chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân tại DongA Bank vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

NHNN chưa công bố tên tuổi các lãnh đạo sẽ phải nhường ghế tại DongA Bank.

Danh sách HĐQT DongA Bank sau khi ông Cao Sỹ Kiêm từ nhiệm (Nguồn: DongA Bank)

Hiện, sau khi Chủ tịch HĐQT Cao Sỹ Kiêm từ nhiệm, DongA Bank tạm thời không có Chủ tịch HĐQT. Hội đồng quản trị DongA Bank gồm 7 thành viên, trong đó ông Trần Phương Bình là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Kim Xuyến là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc.

Bà Vũ Thị Vang là đại diện Công đoàn Ngân hàng DongA Bank; ông Trang Thành Sương là đại diện Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận

3 thành viên còn lại trong HĐQT là các ông Trần Văn Đình, Nguyễn Đình Trường và Nguyễn Quốc Hùng.

Danh sách Ban Tổng Giám đốc DongA Bank (Nguồn: DongA Bank)

Ban Tổng Giám đốc DongA Bank gồm 7 người. Ngoài CEO Trần Phương Bình và Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Kim Xuyến là những thành viên HĐQT, danh sách Ban Tổng giám đốc còn có 5 Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Vân; Nguyễn An; Trần Đạo Vũ; Nguyễn Quốc Toàn; Lương Ngọc Quý.

Kế toán trưởng của DongA Bank là bà Võ Thị Kim Anh, Trưởng Ban Kiểm soát là bà Nguyễn Thị Cúc.

Cơ cấu cổ đông DongA Bank

Về cơ cấu sở hữu, Xây dựng Bắc Nam 79 là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ 10%. Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu của gia đình CEO Trần Phương Bình và các bên liên quan cũng đáng chú ý.

Cá nhân CEO đã ngồi "ghế nóng" DongA Bank hơn 20 năm chỉ sở hữu 3% cổ phần nhưng nếu tính cả sở hữu của bà Cao Ngọc Dung, vợ ông Bình, và các con thì tỷ lệ sở hữu là 9,62% cổ phần.

Ngoài ra, bà Cao Ngọc Dung là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) - cổ đông lớn sở hữu 7,7% DongA Bank.

Theo Thái Hà

Vinanet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm