ADB dự báo kinh tế châu Á có thể tăng trưởng 6% trong năm nay

22/06/2015 08:24 AM | Thị trường

Với tốc độ tăng trưởng 6%, châu Á sẽ một lần nữa trở thành châu lục phát triển nhanh nhất thế giới.

ADB dự báo kinh tế châu Á có thể tăng trưởng 6% trong năm nay

Wei Shangjin, chuyên gia kinh tế hàng đầu thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định nền kinh tế châu Á ước sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong năm nay. Như vậy, châu Á sẽ một lần nữa trở thành châu lục phát triển nhanh nhất thế giới.

Ông Wei Shangjin cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế tại khu vực Đông Bắc và Trung-Tây của châu Á đang suy giảm, ngược lại miền Tây Nam Á đang cho thấy triển vọng tăng trưởng tốt hơn.

Ông Wei Shangjin cho rằng xu hướng suy giảm của kinh tế Trung Quốc - một trong những nước quan trọng nhất tại khu vực Đông Bắc Á - ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế khu vực.

Theo ông Wei Shangjin, kinh tế Trung Quốc suy giảm là do chịu ảnh hưởng từ các thay đổi về cấu trúc nhân khẩu học, chi phí lao động tăng và chu kỳ phát triển kinh tế quốc tế. Nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2014 chỉ tăng trưởng 7,4% - mức tăng yếu nhất trong vòng 24 năm qua. Sang đến đầu năm nay, sức tăng GDP trong quý I chỉ đạt 7%.

Trong khi đó, theo đánh giá của ADB, GDP của Ấn Độ trong năm nay ước tăng trưởng 7,8%. Theo chuyên gia Wei, cải cách kinh tế của Ấn Độ đang đi đúng hướng. Nền kinh tế này được dự báo có thể tăng trưởng 8% trong năm 2016.

ADB cho rằng tình hình ở các nước phía Tây và Trung Á "phức tạp" hơn do giá dầu và khí đốt suy giảm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm