9,53 tỉ USD vốn FDI vào Việt Nam sau 7 tháng

28/07/2014 01:10 AM | Thị trường

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch Đầu tư vừa công bố tình hình vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN tháng 7-2014.

9,53 tỉ USD vốn FDI vào Việt Nam sau 7 tháng
Công nhân làm việc tại Nhà máy Nidec Corporation VN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) - Ảnh: TTO
Theo đó, tính đến ngày 20-7, tổng vốn FDI vào VN năm 2014 đã đạt 9,53 tỷ USD, vẫn thấp hơn gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết trong bảy tháng qua, cả nước có 889 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, 300 lượt dự án đã hoạt động ở VN đăng ký tăng vốn đầu tư. Trong 7 tháng đầu năm 2014, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được tỷ 6,8 tỷ USD, tăng 2,3 % so với cùng kỳ năm 2013.

Đáng lưu ý, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn thu hút dược 1,13 tỷ USD, với 20 dự án, chỉ đứng sau lĩnh vực thu hút được nhiều vốn FDI nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo (với 6,66 tỷ USD).

Trong 46 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại VN, Hàn Quốc đã vươn lên vị trí dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 3,13 tỷ USD, Hong Kong đứng thứ hai, Nhật tụt xuống vị trí thứ ba. Bắc Ninh hiện đang là tỉnh thu hút được nhiều vốn FDI nhất, tiếp theo là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Một số dự án lớn được cấp phép trong 7 tháng năm 2014:

- Dự án Công ty TNHH SamSung Display Bắc Ninh do nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư đăng ký 1 tỷ USD.
- Dự án Công ty cổ phần Xi măng Thăng Long (nhà máy xi măng Thăng Long) do nhà đầu tư Indonesia đầu tư tại Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư đăng ký 352,75 triệu USD.
- Dự Công ty TNHH Bệnh viện quốc tế Đại An Việt Nam - Canada tại Hải Dương với tổng vốn đầu tư 225 triệu USD.
- Dự án Công ty TNHH Khu công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam tại Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 215 triệu USD.

>> Top 10 mặt hàng xuất khẩu tỷ USD có tỷ trọng FDI cao nhất

Theo C.V.Kình

anhnt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm