3 nhà đầu tư Nhật mua 33% cổ phần của sàn thương mại điện tử Sendo

05/12/2014 11:56 PM | Thị trường

Hồi tháng 7/2014, Sendo đã mua lại 123mua.vn từ VNG.

3 nhà đầu tư Nhật mua 33% cổ phần của sàn thương mại điện tử Sendo
Hồi tháng 7/2014, Sendo đã mua lại 123mua.vn từ VNG.

Theo tin từ Tập đoàn FPT, ngày 5/12, CTCP Sen Đỏ (Sendo) - đơn vị thành viên của FPT trong lĩnh vực thương mại điện tử - đã công bố thương vụ hợp tác đầu tư chiến lược với 3 tập đoàn dịch vụ Internet hàng đầu Nhật Bản, bao gồm: SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS.

Ba tập đoàn này sẽ nắm giữ 33% cổ phần tại Sen Đỏ; tuy nhiên giá trị của thương vụ này không được công bố.

Sen Đỏ ra đời năm 2012, đang cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng trên 2 website Sendo.vn và 123mua.vn. Hồi tháng 7/2014, Sendo đã mua lại 123mua.vn từ VNG.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính Internet lớn nhất với 18 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Còn Econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp thương mại điện tử. BEENOS cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử với việc đầu tư và hỗ trợ 80 công ty dịch vụ Internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ...

Phía FPT và SBI Holdings đã có mối quan hệ hợp tác từ lâu. SBI Financials Services hiện nắm giữ 20% cổ phần của Chứng khoán FPT còn SBI VEN Holdings đầu tư vào Ngân hàng Tiên Phong từ khi ngân hàng này mới thành lập.

Trường An

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm