2 người Việt thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Lào

16/10/2013 22:07 PM |

Một máy bay ATR-72 của hãng hàng không Lao Airlines đã bị rơi vào ngày 16.10, khiến toàn bộ 44 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan, ông Sek Wannamethee cho biết chuyến bay mang số hiệu QV301 khởi hành từ thủ đô Vientiane của Lào đến Pakse,  thành phố du lịch ở phía Nam, thủ phủ tỉnh Champasak, đã bị nạn vào khoảng 4 giờ chiều (giờ địa phương).

Tờ Bangkok Post của Thái cho biết máy bay đã rơi xuống sông Mekong ngay trước khi hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Pakse. Chiếc máy bay đã bị rơi khi đang ở cách sân bay quốc tế Pakse khoảng 7-8 km.

Truyền hình Thái cũng phát đi hình ảnh cho thấy chiếc máy bay ngập nửa thân xuống sâu, với nhiều xác chết bị đánh dạt vào bờ.

Người phát ngôn của nhà sản xuất máy bay ATR (Pháp) cũng đã xác nhận vụ tai nạn xảy ra với chiếc máy bay do Lao Airlines sở hữu.

AFP dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho rằng toàn bộ hành khách trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Trong số hành khách trên máy bay có 2 người Việt Nam, 5 người Thái Lan, 5 người Úc , 1 người Canada, 3 người Hàn Quốc, 7 người Pháp, 1 người Trung Quốc, 1 người Đài Loan, 1 người Canada và 1 người Mỹ, theo thông cáo của Lao Airlines ngày 16.10. Năm nạn nhân khác là các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu QV301.

Các cuộc gọi đến giới chức Lào và văn phòng của hãng hàng không Lao Airlines để xin thêm thông tin đều không được trả lời.

Lào có cơ sở hạ tầng và ngành du lịch kém phát triển và việc thông tin liên lạc thường khó khăn. Hãng Lao Airlines sử dụng máy bay turbine kép ATR-72 trên tuyến bay dài 467 km này.duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM