15 người có quan hệ gia đình với tổng giám đốc

25/11/2015 11:03 AM | Thị trường

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký kết luận xác minh tố cáo về tình trạng “gia đình trị” tại Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

15 người có quan hệ gia đình với tổng giám đốc

Theo kết luận, Bộ GTVT đã xác minh mối quan hệ gia đình của 30 người đang làm việc tại Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và các đơn vị thành viên với tổng giám đốc tổng công ty này từ năm 2005 đến nay. Kết quả xác minh cho thấy, có 15/30 người có quan hệ gia đình với tổng giám đốc tổng công ty.

Trong đó, có 8 người có quan hệ gia đình (chị ruột, cháu ruột, cậu ruột, em họ) với tổng giám đốc. Có 1 người trong số này giữ chức phó tổng giám đốc tổng công ty, 1 người là chánh văn phòng tổng công ty… Chỉ có 3 người không giữ chức vụ. Ngoài ra, cũng có 7 người có quan hệ họ hàng (cháu rể, anh rể, cháu dâu, cháu vợ) với tổng giám đốc.

Về quy trình bổ nhiệm, hồ sơ bổ nhiệm, tại thời điểm bổ nhiệm có 3 người thiếu bằng tốt nghiệp đại học, 2 người thiếu điều kiện là đảng viên, 1 người thiếu nhận xét cấp ủy nơi cư trú và chứng chỉ tin học. Bộ GTVT xác định, việc tổng công ty bổ nhiệm một số trường hợp thiếu bằng tốt nghiệp đại học là không đúng quy định và một số trường hợp cán bộ được bổ nhiệm thiếu điều kiện là đảng viên. Ngoài ra, còn một số trường hợp cán bộ được điều động bổ nhiệm sang chức vụ tương đương, tổng công ty chưa thực hiện đầy đủ quy trình điều động bổ nhiệm…

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam thực hiện kiểm điểm nghiêm túc, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức cá nhân thuộc thẩm quyền do đã có thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ nêu trên...

Theo Minh Quang

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm