Thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 3.000 tỷ USD khi Bitcoin tăng giá

09/11/2021 14:10 PM | Xã hội

Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã vượt qua 3.000 tỷ USD trong ngày 8/11 khi giá trị Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đều chứng kiến sự tăng giá.

Dữ liệu định giá mới nhất từ CoinGecko cho thấy vốn hóa thị trường tổng thể của lĩnh vực tiền điện tử đã tăng khoảng 3,6% trong 24 giờ qua, lên mức trên 3.000 tỷ USD. Giá Bitcoin đã tăng 6% và đạt mức giao dịch gần đây là 65.931 USD cho mỗi đồng xu, chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại mà đồng tiền này đạt được vào tháng trước.

Đồng thời, tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới là Ethereum cũng tăng cao hơn, lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 4.700 USD cho mỗi đồng xu. Đồng tiền kỹ thuật số đã tăng hơn 2,5% trong 24 giờ qua.

Mặc dù vậy, giới chuyên gia cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử nổi tiếng là dễ bốc hơi. Giá trị Bitcoin tăng lên phần lớn do các nhà đầu cơ hy vọng những đợt tăng giá lớn sắp tới nên đã ồ ạt đầu tư. Vào tháng trước, khi Bitcoin tiếp cận mức giá tương tự, đồng tiền này cũng đã nhanh chóng giảm trở lại với mức vài nghìn đô la cho mỗi đồng.

Xa hơn, vào tháng 4/2021, giá Bitcoin đạt gần với giá hiện tại trước khi chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh lớn làm giảm một nửa giá trị trước khi tăng trở lại.

Trong khi đó, các loại tiền điện tử nhỏ hơn khác cũng gây ra rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư. Nhiều người đã chứng kiến ​​sự biến động giá của những đồng tiền này, nơi giá trị tăng gấp đôi hoặc giảm một nửa chỉ trong vòng một ngày.

Bên cạnh đó, một số loại tiền điện tử nhỏ cũng trở thành mục tiêu của các trò lừa đảo, trong đó các nhà phát triển đã sử dụng tất cả khoản tiền của mình để đầu tư nhằm thúc đẩy giá trị tăng lên trước khi bán ra để kiếm lợi nhuận.

Dẫu vậy, về quy mô tổng thể, thị trường tiện điện tử đã tăng mạnh trong năm qua với 3 lần đạt cột mốc mới gồm 1.000 tỷ USD (tháng 1), 2.000 tỷ USD (tháng 4) và 3.000 tỷ USD (tháng 11). Tổng giá trị tiền điện tử cũng đã cao gấp 4 lần so với cuối năm ngoái./.

Kiến An

Từ khóa:  bitcoin tăng giá
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm