Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất

28/11/2020 07:36 PM | Kinh doanh

Hai tình cảnh trái ngược nhau đang xảy ra trên thị trường iPhone 12 chính hãng.

Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất

iPhone 12 Pro Max thiếu hàng nghiêm trọng

Model iPhone cao cấp nhất với kích thước màn hình lớn nhất là iPhone 12 Pro Max cũng là model được người Việt lựa chọn nhiều nhất. Một số đại lý cho biết iPhone 12 Pro Max chiếm tới 70% tổng số lượng đặt hàng.

Nhu cầu của người dùng cao, tuy nhiên số lượng iPhone 12 Pro Max về trong đợt này là tương đối nhỏ giọt. Thực tế, iPhone 12 Pro Max đang gặp tình trạng khan hiếm hàng trên toàn thế giới, và Việt Nam không nằm trong ngoại lệ đó. Chính vì vậy, mặc dù 27/11 là ngày mở bán, nhưng chỉ một lượng nhỏ người dùng mới có cơ hội được sở hữu iPhone 12 Pro Max trong ngày này.

Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất - Ảnh 1.

iPhone 12 Pro Max chính hãng VN/A đang gặp tình trạng thiếu hàng

Tình trạng khan hàng iPhone 12 Pro Max sẽ còn kéo dài ít nhất là đến hết tháng 12 năm nay, thậm chí còn có thể kéo dài thêm. Bởi lẽ theo dự kiến nhiều nhà bán lẻ, phải đến hết tháng 12 thì họ mới có thể hoàn thành trả máy cho toàn bộ khách đặt cọc, thế nhưng ngay sau đó thì hàng loạt dịp lễ lớn như Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết âm lịch lại tiếp tục diễn ra, kéo theo nhu cầu mua máy tăng cao. Việc iPhone 12 Pro Max có còn khan hàng hay không và khan hàng đến bao giờ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực sản xuất của Apple.

Trái với một số dự đoán ban đầu, màu xanh biển (Pacific Blue) không phải là màu sắc khan hiếm nhất. Thay vào đó, màu sắc được người Việt săn đón nhất vẫn tuân theo thông lệ hàng năm, đó là màu vàng (gold). Theo thông tin chúng tôi có được, số lượng máy màu gold về trên mỗi đại lý trong đợt 1 chỉ được tính bằng con số hàng chục, trong khi lượng người đặt mua màu này gấp hàng chục lần. Người dùng mong muốn sở hữu iPhone 12 Pro/Pro Max màu vàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn so với người dùng đặt các màu khác, nếu như tình hình hàng hoá không có sự cải thiện trong thời gian tới.

Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất - Ảnh 2.

iPhone 12 Pro Max màu vàng (gold) là phiên bản khan hiếm nhất

iPhone 12 "thường" thừa mứa

Trái với tình trạng thiếu hàng mà chưa biết bao giờ mới có sự cải thiện của hai mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cao cấp, hai mẫu iPhone 12 "bình dân" là iPhone 12 và iPhone 12 mini lại có nguồn hàng dồi dào, thậm chí có thể coi là thừa mứa.

Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất - Ảnh 3.

Trái ngược với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, lượng hàng iPhone 12 và iPhone 12 mini tại Việt Nam rất dồi dào (ảnh: TGDĐ)

Tình trạng "thừa mứa" của iPhone 12 được thể hiện từ việc một số đại lý đã cho phép khách hàng đến cửa hàng mua máy trực tiếp mà không cần đặt cọc trước đó. Về cơ bản, hầu hết khác hàng đặt cọc iPhone 12 và iPhone 12 mini đều đã được trả hàng.

Không nằm ngoài dự đoán, iPhone 12 mini là mẫu iPhone ế ẩm nhất tại thị trường Việt Nam, với tỷ lệ đặt hàng chỉ chiếm chưa đầy 10%.

Tuy vậy, vẫn có một số ngoại lệ. Một số model iPhone 12 "độc" như màu xanh ngọc (mint) hay dung lượng cao nhất (256GB) hiện đang gặp tình trạng thiếu hàng. Vì vậy, nếu như người dùng có mong muốn sở hữu những model này, họ cũng sẽ phải chờ đợi.

Nguồn: Internet

Tiến Thuận

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm