Thị trưởng, cảnh sát trưởng TP Minneapolis quỳ gối trước quan tài ông George Floyd

05/06/2020 04:41 PM | Thời sự

Thị trưởng TP Minneapolis Jacob Frey đã bật khóc và quỳ gối bên quan tài của ông George Floyd khi lễ tang diễn ra trong thành phố vào ngày 4-6.

Thị trưởng, cảnh sát trưởng TP Minneapolis quỳ gối trước quan tài ông George Floyd

Ông Frey là một trong nhiều quan chức tới dự tang lễ của ông Floyd, người đàn ông da màu chết sau khi bị cảnh sát khống chế, tại nhà nguyện Đại học North Central, bang Minnesota. Thị trưởng TP Minneapolis quỳ một chân bên quan tài, bật khóc nức nở và run lên bần bật.

Khoảnh khắc xúc động diễn ra vài phút trước tang lễ của ông Floyd với sự có mặt của hàng trăm người. Nhà hoạt động Al Sharpton đọc điếu văn và kêu gọi người da màu hãy yêu cầu cảnh sát "bỏ đầu gối của các anh ra khỏi gáy chúng tôi". "Đã đến lúc chúng ta vùng lên dưới danh nghĩa của ông George và nói: 'Bỏ đầu gối của các anh ra khỏi gáy của chúng tôi" - trích lời ông Sharpton.

Đây là tang lễ đầu tiên trong loạt tang lễ được tổ chức tại ba thành phố ở ba bang trong 6 ngày gồm Minnesota, Bắc Carolina và Texas. Các chính trị gia khác tham dự tang lễ gồm hai thượng nghị sĩ, ba hạ nghị sĩ, thống đốc Minnesota và thị trưởng St. Paul.

 Thị trưởng, cảnh sát trưởng TP Minneapolis quỳ gối trước quan tài ông George Floyd  - Ảnh 1.

Thị trưởng TP Minneapolis Jacob Frey quỳ khóc nức nở bên quan tài của ông George Floyd. Ảnh: CNN

 Thị trưởng, cảnh sát trưởng TP Minneapolis quỳ gối trước quan tài ông George Floyd  - Ảnh 2.

Cảnh sát trưởng TP Minneapolis Medaria Arradondo quỳ gối khi xe chở quan tài ông George Floyd đi ngang. Ảnh: Washington Post

 Thị trưởng, cảnh sát trưởng TP Minneapolis quỳ gối trước quan tài ông George Floyd  - Ảnh 3.

Ảnh: Washington Post

Vài giờ trước khi lễ tưởng niệm của ông Floyd được tổ chức, chiếc xe tang chở thi thể của người đàn ông da màu đến Trường ĐH North Central. Tại đây, cảnh sát trưởng TP Minneapolis Medaria Arradondo đã quỳ xuống khi xe chở quan tài đi ngang để thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.

Ông Floyd bị giết hại vào ngày 25-5, cũng là ngày Lễ Chiến sĩ vong trận tại Mỹ, bởi cảnh sát Derek Chauvin. Ông Chauvin đã dùng đầu gối đè vào gáy ông Floyd trong gần 9 phút dù ông Floyd đã van xin và nói rằng ông không thở được.

Cái chết của ông Floyd đã gây ra một làn sóng phẫn nộ rồi dẫn đến bạo động, cướp bóc và hàng loạt các cuộc biểu tình ôn hòa ở 50 bang và cả nước ngoài khi người biểu tình yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Ê chề đầu tư căn hộ cho thuê

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu.

Đọc thêm