Thị trường ảm đạm, Bitcoin lặng sóng

16/09/2019 10:16 AM | Kinh doanh

Trong khi Bitcoin vật lộn duy trì mức giá trên 10.000 USD thì nhiều tiền ảo khác tăng giảm thất thường, duy trì xu hướng tẻ nhạt trong ngày giao dịch đầu tuần.

Thị trường ảm đạm, Bitcoin lặng sóng

Lúc 6h45 sáng nay 16/9 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp đứng mức 10.316 USD, giảm 0,48%, tương đương mỗi coin mất gần 50 USD.

Trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 12 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Quy mô vốn hóa thị trường ghi nhận mức 185,7 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, nhiều tiền ảo hàng đầu cũng thể hiện phong độ thất thường trong những ngày gần đây. Ethereum sáng nay tăng 0,97% lên 190,03 USD, đẩy vốn hóa lên mức 20,4 tỷ USD.

Cùng trong xu hướng tăng sáng nay có Tether và EOS với mức tăng lần lượt 0,2% và 1,35%, lên 1 USD và 4,07 USD. Trong ngày giao dịch hôm qua, EOS là tiền ảo có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất với 8% (lên 4,02 USD), tuy nhiên đà tăng không được duy trì đến cuối phiên.

Monero – tiền ảo đang giữ vị trí cuối cùng trong xếp hạng 10 tiền ảo hàng đầu cũng tăng 0.02% trong sáng nay, hiện đứng mức 75 USD, vốn hóa tạm ghi nhận mức 1,3 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo vốn hóa lớn ngoài Bitcoin còn Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, Binance Coin và Bitcoin SV lao dốc. Mặc dù đà giảm giá không lớn, chỉ trên dưới 1% song khiến tổng vốn hóa toàn thị trường giảm nhẹ so với hôm qua, về mức 266 tỷ USD.

Bitcoin đang trong những ngày ảm đạm song một số nhà giao dịch và phân tích thị trường vẫn giữ thái độ lạc quan. Tim Draper - nhà giao dịch nổi tiếng trong giới đầu tư tiền ảo – trong cuộc phỏng vấn gần đây với BlockTV đã tái khẳng định dự báo trước đó của ông rằng vào năm 2022, giá Bitcoin sẽ đạt mốc 250.000 USD.

Dựa trên các phân tích về các xu hướng tăng giá Bitcoin đã diễn ra trong lịch sử, phân tích nổi tiếng PlanB cũng tin rằng Bitcoin sẽ đạt 31.000 USD vào năm 2021.

Một số nhà giao dịch khác có cái nhìn thực tế hơn. Trong bài phỏng vấn trên CNBC, ông Michael Novogratz - CEO Galaxy Digital Holdings cho rằng diễn biến của Bitcoin đang bị chi phối bởi dòng tiền từ Trung Quốc. Ông dự báo Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng 10.000 – 14.000 USD thời gian tới.

Adam Back - Giám đốc điều hành Blockstream - cho rằng những biểu hiện gần đây của Bitcoin cho thấy tiền ảo phổ biến hàng đầu này sắp trải qua một đợt giảm giá nhưng sẽ trỗi dậy ngay sau đó. Bitcoin sẽ tăng mạnh nhờ ngày càng khan hiếm, địa chính trị thế giới phức tạp, một số kênh đầu tư kém hiệu quả và sự ra đời của các lý thuyết tiền tệ hiện đại.

Thực tế, trong 10 năm tồn tại, Bitcoin nổi tiếng là đồng tiền có biến động mạnh. Giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD vào cuối 21017, nhưng rồi sau đó mất giá tới 70% năm 2018.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Bộ Công an đề nghị Hà Nội cung cấp hồ sơ về Dự án Nhà máy nước sông Đuống

Cơ quan chuyên môn của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Đọc thêm