Thị trường ảm đạm, Bitcoin lặng sóng

16/09/2019 10:16 AM | Kinh doanh

Trong khi Bitcoin vật lộn duy trì mức giá trên 10.000 USD thì nhiều tiền ảo khác tăng giảm thất thường, duy trì xu hướng tẻ nhạt trong ngày giao dịch đầu tuần.

Thị trường ảm đạm, Bitcoin lặng sóng

Lúc 6h45 sáng nay 16/9 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp đứng mức 10.316 USD, giảm 0,48%, tương đương mỗi coin mất gần 50 USD.

Trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 12 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Quy mô vốn hóa thị trường ghi nhận mức 185,7 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, nhiều tiền ảo hàng đầu cũng thể hiện phong độ thất thường trong những ngày gần đây. Ethereum sáng nay tăng 0,97% lên 190,03 USD, đẩy vốn hóa lên mức 20,4 tỷ USD.

Cùng trong xu hướng tăng sáng nay có Tether và EOS với mức tăng lần lượt 0,2% và 1,35%, lên 1 USD và 4,07 USD. Trong ngày giao dịch hôm qua, EOS là tiền ảo có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất với 8% (lên 4,02 USD), tuy nhiên đà tăng không được duy trì đến cuối phiên.

Monero – tiền ảo đang giữ vị trí cuối cùng trong xếp hạng 10 tiền ảo hàng đầu cũng tăng 0.02% trong sáng nay, hiện đứng mức 75 USD, vốn hóa tạm ghi nhận mức 1,3 tỷ USD.

Nhóm 10 tiền ảo vốn hóa lớn ngoài Bitcoin còn Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, Binance Coin và Bitcoin SV lao dốc. Mặc dù đà giảm giá không lớn, chỉ trên dưới 1% song khiến tổng vốn hóa toàn thị trường giảm nhẹ so với hôm qua, về mức 266 tỷ USD.

Bitcoin đang trong những ngày ảm đạm song một số nhà giao dịch và phân tích thị trường vẫn giữ thái độ lạc quan. Tim Draper - nhà giao dịch nổi tiếng trong giới đầu tư tiền ảo – trong cuộc phỏng vấn gần đây với BlockTV đã tái khẳng định dự báo trước đó của ông rằng vào năm 2022, giá Bitcoin sẽ đạt mốc 250.000 USD.

Dựa trên các phân tích về các xu hướng tăng giá Bitcoin đã diễn ra trong lịch sử, phân tích nổi tiếng PlanB cũng tin rằng Bitcoin sẽ đạt 31.000 USD vào năm 2021.

Một số nhà giao dịch khác có cái nhìn thực tế hơn. Trong bài phỏng vấn trên CNBC, ông Michael Novogratz - CEO Galaxy Digital Holdings cho rằng diễn biến của Bitcoin đang bị chi phối bởi dòng tiền từ Trung Quốc. Ông dự báo Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng 10.000 – 14.000 USD thời gian tới.

Adam Back - Giám đốc điều hành Blockstream - cho rằng những biểu hiện gần đây của Bitcoin cho thấy tiền ảo phổ biến hàng đầu này sắp trải qua một đợt giảm giá nhưng sẽ trỗi dậy ngay sau đó. Bitcoin sẽ tăng mạnh nhờ ngày càng khan hiếm, địa chính trị thế giới phức tạp, một số kênh đầu tư kém hiệu quả và sự ra đời của các lý thuyết tiền tệ hiện đại.

Thực tế, trong 10 năm tồn tại, Bitcoin nổi tiếng là đồng tiền có biến động mạnh. Giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD vào cuối 21017, nhưng rồi sau đó mất giá tới 70% năm 2018.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm