Thi chăm cây táo Mỹ, 12 hộ dân ở TP.HCM trong khu cách ly được tạo điều kiện để tâm lí không bí bách

03/06/2021 11:45 AM | Sống

Được biết, đây là ý tưởng của UBND phường để giúp người dân có tâm lí thoải mái trong thời gian cách ly.

Thi chăm cây táo Mỹ, 12 hộ dân ở TP.HCM trong khu cách ly được tạo điều kiện để tâm lí không bí bách
Ảnh: UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12).

Vì muốn tạo không khí thoải mái cho người dân ở điểm phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 trên đường ĐHT 05 (khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM), lãnh đạo phường đã phát động hội thi trồng cây với chủ đề "Tặng táo xanh, cùng chung tay chống dịch". Đây là hoạt động do UBND phường Tân Hưng Thuận tổ chức lần đầu tiên, từ khi có điểm phong tỏa, cách ly ở khu vực.

Anh Nguyễn Hồ Nhật Huy, Bí Thư Đoàn phường Tân Hưng Thuận chia sẻ với báo điện tử Pháp luật: “Do thời gian cách ly khá dài, tâm lý bà con cũng có thể bị bí bách nên UBND phường Tân Hưng Thuận tổ chức hội thi cho bà con có tâm lý cho nhẹ nhàng, thư thái. Đây cũng là hoạt động như để giúp bà con có thể vượt qua mùa dịch thành công, hiệu quả”.

Thi chăm cây táo Mỹ, 12 hộ dân ở TP.HCM trong khu cách ly được tạo điều kiện để tâm lí không bí bách - Ảnh 1.

Ảnh: UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12).

Thi chăm cây táo Mỹ, 12 hộ dân ở TP.HCM trong khu cách ly được tạo điều kiện để tâm lí không bí bách - Ảnh 2.

Ảnh: UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12).

12 hộ dân sẽ được tặng một cây táo Mỹ cùng phân bón với trị giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/cây từ ngày 2/6. Sau đó, các gia đình sẽ đem cây về chăm bón trong 20 ngày và cập nhật tình hình phát triển của cây cho các kĩ thuật viên qua Zalo.

Hết thời gian 20 ngày, BGK sẽ chấm giải và trao thưởng. Trong đó, giải nhất trị giá 2 triệu đồng và một chậu cây cảnh, 3giải khuyến khích trị giá mỗi giải là 500.000 đồng. Các hộ dân khu vực cách ly tỏ ra rất vui vẻ trước hoạt động đầy ý nghĩa này.

Thi chăm cây táo Mỹ, 12 hộ dân ở TP.HCM trong khu cách ly được tạo điều kiện để tâm lí không bí bách - Ảnh 3.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm