Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!

22/11/2019 08:10 AM | Sống

Chỉ có những người biết nắm bắt chính xác những tiêu chuẩn của cuộc sống thì cuộc sống của họ mới thuận lợi thành công và hạnh phúc hơn.

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!

Dù ở nơi làm việc hay trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những người có hoài bão lớn lao. Trong cuộc sống ngày thường chúng ta sẽ thấy họ chẳng có gì nổi trội, chẳng có chút gì nổi bật giữa đám đông. Nhưng trên thực tế họ có thể đã từng đạt được rất nhiều thành công, những thành tựu mà những người này đạt được thì những người khác khó lòng có thể đạt được.  

Những người đạt được những điều tuyệt vời ấy luôn có lối sống nề nếp, anh ta không thu hút được sự chú ý của người khác bằng những biểu hiện bên ngoài, khiến người khác khó mà nhận ra được ý chí lớn lao của họ. Vậy làm sao để nhìn ra được một người có hoài bão lớn lao, theo quan điểm tâm lý học thì một người làm đại sự thường có 3 đặc trưng sau:

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!  - Ảnh 1.

Không xem nhẹ mỗi tình tiết nhỏ

Hiểu một cách đơn giản thì họ là những người có tính cách tỉ mỉ, làm việc gì cũng cẩn thận từng chút một, không bỏ qua bất kỳ một chi tiết nhỏ nào cả.

Tục ngữ có câu thiên lý chi đê hội vu nghĩ huyệt nghĩa là đối với việc nhỏ không để ý sẽ xảy ra chuyện lớn. Có những lúc không phải vì lựa chọn lớn mà hủy hoại đi một chuyện lớn mà là vì bỏ qua những tình tiết nhỏ, giống như một tên lửa khổng lồ có thể do sai xót từ một con ốc nhỏ nhưng để lại một hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy những người làm đại sự không bao giờ được phép xem nhẹ tình tiết nhỏ. Phải làm được những chuyện nhỏ bạn mới có thể làm được những chuyện lớn. Phải có tình tiết nhỏ mới có thể ráp lên đại sự.

Tinh thần lạc quan

Tinh thần có liên quan chặt chẽ đến ý chí của những người làm đại sự. Một người có hoài bão lớn lao luôn có khuôn mẫu và tầm nhìn lớn lao.

Nếu như một người không có ước mơ, không có hoài bão, họ thường cảm thấy họ thật nhỏ bé trước thế giới bao la rộng lớn, không thể làm tốt được một việc gì cả.

Ngược lại một người có trái tim rộng lớn có thể không hẳn sẽ là người tài giỏi, nhưng chính tấm lòng dạ rộng rãi và tinh thần lạc quan của anh ta, giúp anh ta thường thu hút được sự giúp đỡ của rất nhiều người, trở thành một người có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong xã hội.

Theo tâm lý học, một người làm nên đại sự thường có 3 đặc trưng nổi bật: Chuẩn không cần chỉnh!  - Ảnh 2.

Có ý chí kiên định

Trong tâm lý học, ý chí đề cập đến đời sống tinh thần của chúng ta, nó sẽ gián tiếp chi phối hành vi của chúng ta. Một số người sử dụng sức mạnh này để khuyến khích mọi người cần có một quyết tâm cao. Những người có một ý chí kiên định sẽ biết vượt qua mọi trở ngại và khó khăn trong cuộc sống và tự nhiên họ sẽ gặt hái được thành công trong tương lai.

Cuộc sống thực sự cũng chính là một môn nghệ thuật. Ở đây, điều quan trọng nhất là học cách nắm bắt cơ hội. Sự thật và sai lầm thường được ngăn cách bởi một bức tường. Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì, bạn có thể nắm bắt được các tiêu chuẩn mà bạn có thể tìm thấy các chi tiết trong cuộc sống.

Nếu không, bạn sẽ ở trong thế tiến thoái lưỡng nan. Nói cách khác chỉ có những người biết nắm bắt chính xác những tiêu chuẩn của cuộc sống thì cuộc sống của họ mới thuận lợi thành công và hạnh phúc hơn.

Do đó có thể nói một người có thể làm được việc lớn hay không được quyết định bởi 3 phương diện, cần phải đi sâu vào tìm hiểu mới có thể thành công.

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm