Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào "siêu" hay ho

17/01/2022 07:00 PM | Sống

Từ thời gian đi tới cách chọn đào được chị Yến chia sẻ vô cùng tường tận.

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào "siêu" hay ho

Tết đến hầu như nhà nào cũng có một cành đào không lớn thì nhỏ. Địa điểm mua đào nổi tiếng là Nhật Tân, Hà Nội là nơi có những cành đào đẹp, nức nở lòng người chơi. Cùng theo chân chị Nguyễn Hải Yến (Hà Nội) tới làng đào này để xem cách chọn đào của người Hà Nội và cách chọn những cành đào tại đây ra sao nhé.

Cùng theo chân chị Hải Yến tới địa điểm sắm đào chơi Tết nổi tiếng tại Hà Nội này!

1. Cách đi

Bạn đi hết đường Yên Phụ, đến Âu Cơ, qua chợ hoa đầu mối Quảng An rồi rẽ xuống đường nhỏ. Đi dưới đê khoảng 1km thì rẽ vào ngõ 264 Âu Cơ. Cứ đi thẳng vào trong bạn sẽ thấy một bãi phù sa sông Hồng trồng đào. Đó chính là vườn đào Nhật Tân đang được nhắc đến.

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 2.

Khi đến Nhật Tân bạn có rất nhiều vườn đào để lựa chọn mua.

2. Thời điểm phù hợp đi xem đào

Thời điểm nên đi xem và đặt mua đào là sau Rằm tháng Chạp (tức 15/12 âm lịch). Người chơi tinh mắt sẽ đi ngắm đào vào thời điểm này để dễ dàng chọn được cành đào đẹp nhất.

Ở Nhật Tân có đủ các loại đào, từ bích đào, đào phai cánh kép, cánh đơn, bạch đào cực hiếm, đào thất thốn. Cũng có đủ loại dáng đào thế, đào cắm cành dáng thẳng, dáng huyền, dáng rồng bay.

Điểm đặc biệt là những bông hoa đào ở Nhật Tân khi nở kích thước siêu to, cỡ gần bằng 3 ngón tay chụm lại. Hoa nở căng cánh, chơi được bền lâu. Màu sắc thì mê hồn.

Đào bích thì đỏ thắm, đào phai thì màu hồng nhẹ tinh khô và hồng đậm giữa nhụy phai nhạt dần đầu cánh. Càng ngắm càng yêu.

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 3.
Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 4.

3. Cách chọn đào

Người sành mua đào có kinh nghiệm thì sẽ đi chọn mua đào từ rất sớm. Cần chọn những gốc đào già, trồng được từ 3-4 năm, dáng đẹp, cành đều và nhỏ vút lên, nụ hoa sai trĩu mà trải đều cả cây.

"Mình thì đặc biệt thích đào ta là loại đào ăn quả, đào phai năm cánh đơn, dáng vẻ tự nhiên. Trên cành phải có đủ nụ lộc non, lá và quả xanh tứ đại đồng đường tạo cảm giác rất sum vầy, ấm cúng", chị Yến chia sẻ.

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 5.

Cành đào chị Yến mua được tại vườn đào Nhật Tân.

Ngoài ra, nên chọn những cành đào được cắt từ cây đào già thì sức sống của cành sẽ tốt hơn. Kinh nghiệm để chọn loại cành này đó là những nhánh cây nhìn cứng cỏi, khỏe mạnh, sần sùi và có màu ngà ngà đen. Nếu cành có mốc trắng nữa thì càng đẹp.

Đặc biệt những cành đào phá tán (2 - 3 năm mới cắt một lần) thì màu của hoa sẽ rất rực rỡ, tươi tắn, hoa bền, tươi lâu. Nếu chọn đúng cành đào phá tán, bạn có thể chơi được cả tháng mà không hết hoa. Tuy nhiên, loại đào này khá hiếm nên thông thường có giá đắt gấp đôi so với đào cành thu hoạch mỗi năm một lần.

Sau khi đã mua được cành đào như ý muốn, bạn nên đốt gốc trước khi cắm vào lọ và nhớ rằng nước phải sạch. Bạn cũng có thể thả vào lọ vài viên thuốc vitamin B1, một chút Kali để có dinh dưỡng nuôi hoa.

Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 6.
Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 7.
Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào siêu hay ho - Ảnh 8.

Ảnh và video: NVCC

https://cafef.vn/theo-chan-me-ha-noi-di-vuon-hoa-nhat-tan-va-hoc-duoc-cach-chon-dao-sieu-hay-ho-20220117141219348.chn

Theo Hồng Nhung

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm