Thêm nạn nhân mất 1,5 tỷ đồng sau cuộc gọi mạo danh công an

20/04/2022 10:31 AM | Xã hội

Sau khi nói chuyện qua điện thoại với người tượng tự xưng là cán bộ công an, ông Đ. (65 tuổi, trú tại Hà Nội) mất 1,5 tỷ đồng trong tài khoản.

Ngày 20/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang xác minh làm rõ việc một người đàn ông sống trên địa bàn trình báo bị một đối tượng tự xưng là công an lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng.

Cụ thể, nạn nhân là ông Đ. nhận được cuộc gọi của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng, thông báo ông có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý và có lệnh tạm giam 6 tháng.

Đối tượng gửi cho ông Đ. một đường link giả mạo cơ quan công an để đăng nhập và kê khai tài sản phục vụ điều tra nguồn gốc số tiền. Sau khi làm theo lời đối tượng, ông Đ. phát hiện tài khoản bị mất gần 1,5 tỷ đồng và đến trình báo cơ quan công an.

Trước vụ việc, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.


Theo Thanh Hà

Cùng chuyên mục
XEM