Thêm một 'tin vịt' trên Facebook bị phát hiện, Mark Zuckerberg có thể bị phạt tới nửa triệu euro

21/12/2016 11:07 AM | Công nghệ

Nước Đức mới đây đã ra "tối hậu thư" cho Facebook, tuyên bố sẽ có hình phạt 500.000 Euro - tương đương 11,8 tỉ đồng, nếu hiện tượng tin tức giả mạo còn tái diễn trên mạng xã hội này.

Thêm một 'tin vịt' trên Facebook bị phát hiện, Mark Zuckerberg có thể bị phạt tới nửa triệu euro

Chúng ta đều biết Facebook đang bị chỉ trích nhiều như thế nào về nạn tin tức giả mạo. Thậm chí, giờ đây Facebook sẽ phải "trả giá" cho điều này.

Đầu tiên, chúng ta chứng kiến Facebook "bối rối" như thế nào khi đối mặt với các "tin vịt" được đăng lên mạng xã hội này. Đặc biệt là sau sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Thậm chí, ông Barack Obama cũng lên tiếng chỉ trích Facebook đã lan truyền những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến việc cử tri Mỹ ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử: "Trong thời buổi hiện đại, có rất nhiều thông tin sai lệch, nhưng sẽ được tin răm rắp nếu xuất hiện trên 1 trang Facebook hoặc tivi".

Vì vậy, Facebook đang phải rất nghiêm túc để thay đổi vấn đề này. Thế nhưng, việc kiểm soát một mạng xã hội với hàng tỉ người dùng là không hề đơn giản, bởi đây là nơi mỗi người đều có thể chia sẻ những cảm nghĩ, cũng như bài viết theo ý thích.

Nước Đức mới đây đã ra "tối hậu thư" cho Facebook, tuyên bố sẽ có hình phạt 500.000 Euro - tương đương 11,8 tỉ đồng, nếu hiện tượng tin tức giả mạo xuất hiện trên bất kì nền tảng nào. Đương nhiên là các mạng xã hội khác cũng bị "vạ lây".

Thomas Oppermann, chủ tịch Đảng dân chủ xã hội Đức kiến nghị Facebook nên có 1 văn phòng chuyên xử lý việc này ở Berlin và cơ sở này phải hoạt động 24/7.

Thomas tỏ ra rất nghiêm túc với vấn đề này: "Sau khi kiểm tra và tiến hành xác nhận thông tin, Facebook sẽ phải tiến hành xử lý tin tức đó trong vòng 24h, nếu không họ sẽ phải nộp phạt 500.000 Euro vì thông tin đó là giả mạo. Các cá nhân, tập thể liên quan đã có các kiến nghị thực thi các biện pháp khắc phục mạnh tay hơn vấn đề này".

Về phía Facebook, CEO Mark Zuckerberg cũng đang tích cực liên hệ với các cơ quan điều hành Internet để khắc phục tình trạng tin giả mạo một cách sớm nhất. Tuy nhiên ai cũng biết là Facebook không thể kiểm soát được tất cả mọi thông tin được đăng tải.

Do đó, hãy góp 1 tay giúp Facebook hoàn thành công việc nếu bạn phát hiện bất kì thông tin không chính thống, giả mạo nào trên mạng xã hội này!

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Ê chề đầu tư căn hộ cho thuê

Từng được kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì giờ đây thị trường căn hộ cho thuê càng khiến nhà đầu tư ê chề bấy nhiêu.

Đọc thêm