Thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài sẽ vào Việt Nam

24/03/2017 10:59 AM | Kinh doanh

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông rất vui vì Việt Nam đã chấp thuận về mặt nguyên tắc sẽ cấp phép cho Ngân hàng UOB của Singapore được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài sẽ vào Việt Nam

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc gặp gỡ báo chí giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 23/3.

“Chúng tôi vừa có cuộc hội đàm hết sức thành công để bàn chiến lược phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược trong giai đoạn tới”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo với đông đảo phóng viên báo chí trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên nhất trí đẩy mạnh kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo và các lĩnh vực quan trọng khác. Nhân dịp này, hai bên đã ký kết 6 văn kiện.

Về phía Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ông cho biết rất vui mừng trước việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận về mặt nguyên tắc sẽ cấp phép cho Ngân hàng UOB của Singapore được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

"Đây là bước tiến lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho ngân hàng của Singapore có thể tiếp cận thị trường dịch vụ tài chính của Việt Nam cũng như cải thiện hơn nữa các dịch vụ tài chính của mình ở Việt Nam”, Thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Thủ tướng Singapore cho biết, hai bên cũng nhấn mạnh việc hợp tác thúc đẩy hơn nữa sự kết nối, giao lưu về kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước bằng việc Chính phủ hai nước quyết tâm tạo thuận lợi cho việc đi lại của các doanh nghiệp cũng như người dân hai nước.

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, tất cả chuyến bay giữa Singapore và Việt Nam đã tận dụng hết công suất và “chúng ta có nhu cầu mở rộng thêm nhiều đường bay mới, nhiều chuyến bay mới để thúc đẩy kết nối hai nước”. Thủ tướng Lý Hiển Long hy vọng, với việc mở rộng này, hai nước có thể tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại.

Cũng tại hội đàm, hai bên đã thảo luận về tình hình khu vực và quốc tế, đặc biệt là tình hình Biển Đông. Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ quan điểm về việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982, bảo đảm tự do đi lại, tự do hàng không ở Biển Đông, các bên liên quan cần hợp tác chặt chẽ với nhau để thực thi đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tiến tới Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Bày tỏ ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết sẽ quay trở lại Việt Nam vào cuối năm nay để dự Hội nghị Cấp cao APEC ở Đà Nẵng và nhắc lại lời mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Singapore.

Theo N.Mạnh

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm