Thêm một giám đốc cấp cao rời Tesla

17/05/2019 09:33 AM | Kinh doanh

Tỷ lệ luân chuyển lớn ở nhóm lãnh đạo cấp cao là một trong số hàng loạt thách thức mà hãng xe điện Tesla đang phải đối mặt...

Thêm một giám đốc cấp cao rời Tesla

Giám đốc cấp cao phụ trách truyền thông của hãng xe điện Tesla, Dave Arnold, vừa từ chức và sẽ rời khỏi công ty này trong vòng 1 tháng nữa. Arnold, đã làm việc cho Tesla được 2 năm, là giám đốc cấp cao mới nhất trong danh sách dài những người đã rời khỏi công ty này từ năm 2018 đến nay. 

Hồi tháng 2/2019, Deepak Ahuja, giám đốc tài chính của Tesla xin nghỉ việc. Còn cố vấn pháp lý, giám đốc an ninh toàn cầu Dane Butswinkas cũng rời công ty vào tháng 2, chỉ hai tháng sau khi nhận nhiệm vụ. Tỷ lệ luôn chuyển lớn ở nhóm giám đốc cấp cao chỉ là một trong số hàng loạt thách thức mà hãng xe điện này đang phải đối mặt.

Những thách thức về sản xuất và khó khăn trong khâu vận chuyển xe Tesla Model 3 ra các thị trường quốc tế đang gây áp lực lớn lên giá cổ phiếu công ty này. Các nhà phân tích tại Evercore ISI đã hạ giá mục tiêu cho cổ phiếu Tesla xuống 200 USD, từ mức 240 USD trước đó. Cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên giao dịch này 13/5 ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2017.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư của Tesla cũng phải đau đầu với những mâu thuẫn giữa CEO Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) thời gian qua, cũng như các cuộc điều tra của chính phủ liên bang. Nhiều người cũng đặt nghi vấn về quyền ra quyết định của Elon Musk tại Tesla.

Dưới đây là danh sách các giám đốc, quản lý cấp cao đã rời Tesla trong năm qua, dựa trên thông tin trên trang LinkedIn.

Tháng 1/2018: Jason Mendez, giám đốc kỹ thuật sản xuất; Will McColl, quản lý kỹ thuật thiết bị.

Tháng 2/2018: Jon McNeill, chủ tịch bán hàng và dịch vụ toàn cầu.

Tháng 3/2018: Eric Branderiz, Kế toán trưởng; Susan Repo, phó chủ tịch phụ trách tài chính, thủ quỹ.

Tháng 4/2018: Jim Keller, giám đốc kỹ thuật phần cứng ôtô tự lái; Georg Ell, giám đốc vận hành khu vực Tây Âu.

Tháng 5/2018: Matthew Schwall, giám đốc kỹ thuật về hiệu suất.

Tháng 7/2018: Ganesh Srivats, phó chủ tịch phụ trách giám sát bán lẻ, giao hàng và marketing.

Tháng 9/2018: Sarah O'Brien, phó chủ tịch phụ trách truyền thông; Gabrielle Toledano, giám đốc nhân sự; Dave Morton, kế toán trưởng; Liam O'Connor, phó chủ tịch quản lý nhà cung cấp toàn cầu; Antoin Abou-Haydar, giám đốc sản phẩm và chất lượng.

Tháng 10/2018, Justin McAnear, phó chủ tịch phụ trách vận hành và tài chính toàn cầu.

Tháng 11/2018: Phil Rothenberg, phó chủ tịch phụ trách bộ phận pháp lý; Jeff Jones, giám đốc an ninh toàn cầu; Dan Kim, giám đốc bán hàng, marketing và giao hàng toàn cầu; Aaron Chew, giám đốc quan hệ với nhà đầu tư.

Tháng 1/2019: Todd Maron, cố vấn pháp lý; Charles Mwangi, giám đốc kỹ thuật cấp cao.

Tháng 2/2019: Cindy Nicola, phó chủ tịch phụ trách tuyển dụng toàn cầu; Dane Butswinkas, cố vấn pháp lý, giám đốc an ninh toàn cầu.

Tháng 3/2019: Deepak Ahuja, Giám đốc tài chính; Praveen Arichandran, giám đốc phụ trách phát triển.

Tháng 4/2019: Karl Wagner, giám đốc an ninh toàn cầu.

Tháng 5/2019: Dave Arnold, giám đốc cấp cao phụ trách truyền thông toàn cầu.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm