Thêm hình ảnh đau thương trong bệnh viện ở Mỹ: Thi thể chồng chất lên nhau đợi được xử lý

14/04/2020 08:45 PM | Thời sự

Nhiều thi thể được đặt trên sàn nhà do bệnh viện thiếu giường bệnh còn nhà xác thì không làm việc qua đêm và cũng đã quá tải.

Thêm hình ảnh đau thương trong bệnh viện ở Mỹ: Thi thể chồng chất lên nhau đợi được xử lý

Hình ảnh được nhân viên phòng cấp cứu tại Bệnh viện Sinai-Grace, Detroit, Mỹ chia sẻ cho thấy, nhiều thi thể được lưu trữ, xếp chồng lên nhau trong các phòng bỏ trống.

Một số nhân viên xác nhận, những bức ảnh phơi bày chính xác về cảnh tượng đang diễn ra tại bệnh viện vào đầu tháng 4.

Theo các nguồn tin của CNN, ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, đã được sử dụng để lưu trữ thi thể do nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm, trong khi nhà xác cũng đã đầy.

"Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường bệnh nên chúng tôi không còn bất cứ chỗ nào để đặt thi thể", một nhân viên phòng cấp cứu nói.

Trong ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên giường, một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba thi thể đều được đặt trong túi màu trắng.

 Thêm hình ảnh đau thương trong bệnh viện ở Mỹ: Thi thể chồng chất lên nhau đợi được xử lý - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

"Đó là bởi vì chúng tôi chưa nhận được xe tải đông lạnh, trong khi những phòng đó có giường và nhà xác không có nhân viên làm việc qua đêm", người này nói thêm.

Được biết, để đối phó với tình trạng quá tải này, bệnh viện Sinai-Grace đã quyết định đặt hàng các xe tải đông lạnh chứa thi thể.

Một hình ảnh khác cho thấy, các túi thi thể được chồng lên nhau trong phòng làm lạnh tại bệnh viện do số lượng thi thể ngày càng tăng. Những túi màu xanh là tài sản cá nhân của người quá cố.

 Thêm hình ảnh đau thương trong bệnh viện ở Mỹ: Thi thể chồng chất lên nhau đợi được xử lý - Ảnh 2.

Ảnh: CNN

"Các thi thể được xếp trên sàn nhà vì không dụng cụ hỗ trợ đặt các thi thể lên kệ", một nhân viên nói.

Trước vấn đề này, người phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor nói với CNN: "Bệnh nhân qua đời tại bệnh viện của chúng tôi được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm trang, được ở lại tại chỗ [bệnh viện] cho đến khi có thể được đưa đi một cách thích hợp".

Ông này khẳng định, giống như các bệnh viện ở New York và những nơi khác, bệnh viện đã bổ sung xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề quả tải thi thể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 .

Theo An An

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm