Thêm công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép hoạt động

05/10/2016 14:34 PM | Kinh doanh

Đây là công ty thứ 10 bị Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) "tuýt còi" - thu hồi giấy phép kinh doanh tính từ đầu năm.

Địa chỉ của Công ty đa cấp cổ phần đầu tư sản xuất thương mại Bông Sen Vàng tại BT2-27, Khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lý do doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp là không đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp quy định tại Điều 7 Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận không đồng thời giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật. Trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng trong mạng lưới của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của PV, công ty này chuyên kinh doanh các mặt hàng như dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, nhiên liệu,… Các sản phẩm được quàng cáo rầm rộ, đều đạt chất lượng cao, đa dạng, mẫu mã đẹp, giá cả tương đồng thị trường như kem đánh răng, nước rửa bát, giầu gội đầu, bột giặt, nước tẩy rửa,...

Tuy nhiên, các sản phẩm trên không được Công ty kinh doanh theo hình thức bán lẻ thông thường, mà được quy đổi thành các gói sản phẩm có giá trị từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, sau đó tiếp tục quy đổi sang (đơn vị tiền tệ riêng của công ty) và tổ chức phân phối theo hình thức đa cấp.

Trước đó, Cục quản lý cạnh tranh cũng thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các công ty đa cấp như Công ty Thăng Long; Công ty MLM; Công ty Tupperware Việt Nam và Công ty CVI LINK Việt Nam, Công ty Zogo.

Mỹ Lan

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm