Thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp

15/02/2020 08:15 PM | Thời sự

Số người nhiễm bệnh trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess tiếp tục gia tăng.

Thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp

Reuters Nhật Bản đưa tin, Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Katsunobu Kato đưa ra thông báo có thêm 67 người dương tính với virus corona Covid-19 trên tàu Diamond Princess.

Chiếc du thuyền hạng sang bị cách ly ngoài cảng Yokohama từ đầu tháng 2/2020, và hiện có tổng cộng 285 trường hợp xác nhận nhiễm bệnh trên tổng số 329 ca ở toàn Nhật Bản. Diamond Princess cũng được nhận định là ổ dịch virus Covid-19 lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Hoa đại lục.

*Dịch bệnh virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đang có diễn biến phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Cũng trong ngày 15/2, chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ gửi máy bay đến đưa công dân đang bị cách ly trên tàu trở về Mỹ. Theo Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, dự tính máy bay sẽ hạ cánh tại vào tối ngày 16/2, giúp công dân trở về Mỹ theo diện "tiếp tục được theo dõi". Những người này sẽ bị yêu cầu cách ly trong 14 ngày kế tiếp sau khi về nước.

"Chúng tôi thấu hiểu sự mệt mỏi, nhưng đây là biện pháp cần thiết, gắn với chính sách chúng tôi đã thiết lập một cách cẩn trọng để giới hạn nguy cơ lây lan dịch bệnh," - trích bức thư từ Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản.

"Nếu quyết định không trở về trên chuyến bay lần này, các bạn sẽ không thể nhập cảnh ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian sắp tới. CDC sẽ ra quyết định cuối cùng đối với vấn đề này."

Được biết, thời hạn cách ly của du thuyền là cuối ngày 19/2.

Thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp - Ảnh 2.

Theo JD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm