Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đều làm nghề bán cá ở chợ, TP. Hải Dương phát thông báo khẩn

23/02/2021 16:06 PM | Xã hội

2 ca nghi nhiễm mới tại TP Hải Dương làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ, chính quyền thông báo khẩn những ai từng đến 2 khu chợ cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

TP. Hải Dương ngày 23/2 ghi nhận 2 ca dương tính mới, đều làm nghề bán cá.

Cụ thể, chị Đ.T.L., 32 tuổi, trú tại phường Tứ Minh, TP. Hải Dương, bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ máy sứ, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trường hợp thứ 2 là bà Đ.T.S., 53 tuổi, ở 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP. Hải Dương.

Cả 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, đến ngày 22/2, mẫu bệnh phẩm lần 2 lại dương tính.

Hiện các lực lượng chức năng đang nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2... Những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng ngày, TP. Hải Dương phát đi thông báo khẩn, đề nghị những ai từng đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc:

1. Quầy bán cá dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/1 đến ngày 11/2/2021.

2. Quầy bán cá đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

3. Các trường hợp giao cá tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui) khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM