The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

23/05/2020 08:35 AM | Kinh doanh

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

Theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Lắp ráp ở Việt Nam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple, cho thấy công ty Mỹ này đã chuyển sản xuất một phần sản phẩm này từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Rõ ràng, Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào sản xuất Trung Quốc. Thông thường, sản phẩm tai nghe AirPods của Apple thường có dòng chữ “Lắp ráp tại Trung Quốc”.

Đã nhiều năm qua, Apple lắp ráp phần lớn sản phẩm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã quan tâm nhiều hơn đến việc đa dạng hóa địa điểm sản xuất.

Trên thực tế, Apple đã hiện thực hóa mục tiêu này bằng việc có những khoản đầu tư khá lớn ở nước ngoài.

Nguyên nhân của việc này là bởi đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương  mại ngày một căng thẳng hơn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Phía Trung Quốc đã tăng thuế với một số sản phẩm của Apple, thực tế này đồng thời gây áp lực lên CEO Tim Cook. Từ năm 2017, Apple đã bắt đầu lắp ráo một số mẫu iPhone tại Ấn Độ.

Tháng 2/2020, Apple đã ra một tuyên bố hiếm hoi gửi đến nhà đầu tư nói rằng nguồn cung iPhone trên toàn cầu sẽ tạm thời bị hạn chế. Sau khi dịch Covid-19 được kiềm chế, các đối tác sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động trở lại.

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

Hiện chưa thể biết bao nhiêu phần trăm sản phẩm AirPods được sản xuất tại Việt Nam và liệu Apple có tiếp tục có kế hoạch sản xuất thêm các loại sản phẩm khác tại Việt Nam.

Tuy nhiên, báo The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch sử dụng nhà máy tại Việt Nam để sản xuất tai nghe dù rằng Apple rõ ràng cũng vẫn tiếp tục sản xuất tai nghe tại Trung Quốc.

Đại diện Apple đã từ chối bình luận về thông tin mới nhất này.

Theo Trung Mến

Bizlive

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm