The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

23/05/2020 08:35 AM | Kinh doanh

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

The Verge: Apple đã thực sự sản xuất tai nghe AirPods Pro tại Việt Nam

Theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Lắp ráp ở Việt Nam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple, cho thấy công ty Mỹ này đã chuyển sản xuất một phần sản phẩm này từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Rõ ràng, Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào sản xuất Trung Quốc. Thông thường, sản phẩm tai nghe AirPods của Apple thường có dòng chữ “Lắp ráp tại Trung Quốc”.

Đã nhiều năm qua, Apple lắp ráp phần lớn sản phẩm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã quan tâm nhiều hơn đến việc đa dạng hóa địa điểm sản xuất.

Trên thực tế, Apple đã hiện thực hóa mục tiêu này bằng việc có những khoản đầu tư khá lớn ở nước ngoài.

Nguyên nhân của việc này là bởi đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương  mại ngày một căng thẳng hơn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Phía Trung Quốc đã tăng thuế với một số sản phẩm của Apple, thực tế này đồng thời gây áp lực lên CEO Tim Cook. Từ năm 2017, Apple đã bắt đầu lắp ráo một số mẫu iPhone tại Ấn Độ.

Tháng 2/2020, Apple đã ra một tuyên bố hiếm hoi gửi đến nhà đầu tư nói rằng nguồn cung iPhone trên toàn cầu sẽ tạm thời bị hạn chế. Sau khi dịch Covid-19 được kiềm chế, các đối tác sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động trở lại.

Vào tháng trước, Nikkei từng đưa tin Apple cân nhắc chuyển một phần hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại.

Hiện chưa thể biết bao nhiêu phần trăm sản phẩm AirPods được sản xuất tại Việt Nam và liệu Apple có tiếp tục có kế hoạch sản xuất thêm các loại sản phẩm khác tại Việt Nam.

Tuy nhiên, báo The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch sử dụng nhà máy tại Việt Nam để sản xuất tai nghe dù rằng Apple rõ ràng cũng vẫn tiếp tục sản xuất tai nghe tại Trung Quốc.

Đại diện Apple đã từ chối bình luận về thông tin mới nhất này.

Theo Trung Mến

Bizlive

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm