Thế nào là xe bán chạy nhất thế giới: Cứ 41 giây bán được 1 chiếc trong 45 năm qua

01/04/2019 19:35 PM | Kinh doanh

Không phải Toyota mà là một hãng xe Đức sở hữu mẫu xe bán chạy nhất thế giới với hiệu suất vô cùng ấn tượng.

Vào ngày 29/3/1974, nhà máy Volkswagen Wolfsburg bắt đầu đi vào lắp ráp chiếc Golf Mk1 – đánh dấu bước khởi đầu của dòng xe bán chạy nhất lịch sử toàn cầu của tập đoàn Đức. Tới tháng 8 cùng năm chiếc Golf đầu tiên bán ra khỏi đại lý Volkswagen và nhanh chóng đưa tên tuổi họ lên 1 tầm cao mới.

Thế nào là xe bán chạy nhất thế giới: Cứ 41 giây bán được 1 chiếc trong 45 năm qua  - Ảnh 1.

Chỉ 2 năm sau đó vào tháng 10/1976, Golf chạm ngưỡng 1 triệu xe và tính đến thời điểm này đã có tổng cộng 35 triệu chiếc được tiêu thụ trên thị trường. Con số này đồng nghĩa với việc trong 45 năm ròng rã, cứ 41 giây trôi qua lại có 1 chiếc Golf bán ra – tỉ suất mà nhiều thương hiệu nằm mơ cũng khó lòng nghĩ tới.

"Golf là trái tim của thương hiệu Volkswagen, là biểu tượng của sự tiến bộ và công nghệ của nước Đức. Đây là mẫu xe đã mang công nghệ an toàn tân tiến ở mức giá phải chăng tới với hàng triệu khách hàng", lãnh đạo Volkswagen ông Ralf Brandstatter nhận định. Nếu không có 7 thế hệ Golf từ đó tới nay, Volkswagen chắc chắn không thể chạm tới đỉnh cao làng xe toàn cầu để cạnh tranh với Toyota như hiện giờ.

Thế nào là xe bán chạy nhất thế giới: Cứ 41 giây bán được 1 chiếc trong 45 năm qua  - Ảnh 2.

Trong năm 2019 Volkswagen sẽ trình làng thế hệ thứ 8 của Golf sau quãng thời gian thử nghiệm dài hơi. Xe dự kiến ra mắt vào tháng 9 trước thềm triển lãm Frankfurt và hứa hẹn sử dụng cabin hoàn toàn mới hiện đại, tiện nghi hơn hẳn người tiền nhiệm.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM