Thế giới sẽ "bội thực" dầu đến cuối năm 2017

14/09/2016 07:10 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo dự báo mới nhất của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), tình trạng dư cung dầu trên thế giới sẽ còn kéo dài đến cuối năm sau.

Thế giới sẽ "bội thực" dầu đến cuối năm 2017

Dự báo của IEA đến từ bối cảnh nhu cầu về dầu sụt giảm mạnh, trong khi nguồn cung vẫn không ngừng tăng. Cụ thể, dự trữ dầu thế giới sẽ tiếp tục tăng đếnhết năm 2017, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp cung vượt cầu.

Trước đó vào tháng 8 vừa qua, IEA cho rằng thị trường dầu sẽ sớm cân bằng trong năm nay. Thay đổi trong dự báo này của IEA được cho là do tốc độ tiêu thụ dầu trong quý 3 năm nay đã giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, xuất phát từ nhu cầu yếu từ các nền kinh tế Trung Quốc, Ấn Độ, trong khi các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC vẫn chưa thống nhất cắt giảm sản lượng.

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm