Thế giới sẽ "bội thực" dầu đến cuối năm 2017

14/09/2016 07:10 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo dự báo mới nhất của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), tình trạng dư cung dầu trên thế giới sẽ còn kéo dài đến cuối năm sau.

Thế giới sẽ "bội thực" dầu đến cuối năm 2017

Dự báo của IEA đến từ bối cảnh nhu cầu về dầu sụt giảm mạnh, trong khi nguồn cung vẫn không ngừng tăng. Cụ thể, dự trữ dầu thế giới sẽ tiếp tục tăng đếnhết năm 2017, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp cung vượt cầu.

Trước đó vào tháng 8 vừa qua, IEA cho rằng thị trường dầu sẽ sớm cân bằng trong năm nay. Thay đổi trong dự báo này của IEA được cho là do tốc độ tiêu thụ dầu trong quý 3 năm nay đã giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, xuất phát từ nhu cầu yếu từ các nền kinh tế Trung Quốc, Ấn Độ, trong khi các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC vẫn chưa thống nhất cắt giảm sản lượng.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm