Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

29/11/2021 04:44 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Mới đây, trang Fanpage của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã đăng tải hình ảnh một cửa hàng mang tên BlueSport. Được biết, đây là một trong số các chuỗi cửa hàng mang thương hiệu Blue đang được MWG ồ ạt mở sau giãn cách.

Theo như biển hiệu, đây sẽ là nơi chuyên bán các sản phẩm thời trang thể thao của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Puma, Adidas, Reebok,... Hiện vẫn chưa rõ thời điểm BlueSport ra mắt chính thức nhưng theo tiết lộ của tập đoàn trước đó, chuỗi bán lẻ thời trang và đồ thể thao sẽ khai trương vào tháng 12 tới.

Chuẩn bị mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, Thế Giới Di Động sắp thành siêu thị tạp hóa bán cả thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Interner)

Trước đó không lâu, vào ngày 20/11, MWG đã ra mắt chuỗi cửa hàng bán đồ trang sức BlueJi. Dù không rầm rộ như TopZone nhưng tập đoàn này cũng mở cùng lúc 5 cơ sở, đều ở Tp.HCM. Nếu như BlueJi phải cạnh tranh với không ít nhà bán lẻ đã có tiếng trên thị trường như PNJ, Doji thì với mảng thời trang thể thao của BlueSport, hiện vẫn chưa có thương hiệu bán lẻ nào thực sự chiếm lĩnh thị trường.

Dù các hãng thời trang thể thao nổi tiếng trong và ngoài nước hầu hết đều có cửa hàng chính hãng riêng tại Việt Nam nhưng để nói về một địa chỉ tập hợp được nhiều thương hiệu vào cùng một nơi, thì chưa có cái tên nào nổi bật. Thị trường còn khá manh mún, chủ yếu là các cửa hàng nhỏ lẻ. Không những vậy, xu hướng tập thể thao đang lên ngôi trong mùa dịch cũng là một lợi thế cho BlueSport.

Có thể thấy, MWG đang rất tích cực thử nghiệm những mô hình mới, hướng tới "siêu thị tạp hóa", bán đủ thứ thay vì chỉ tập trung vào lĩnh vực điện tử, gia dụng. Điều này cũng khá dễ hiểu khi thị trường bán lẻ điện thoại, điện tử đã bão hòa, tăng trưởng không đáng kể qua các năm. Việc tìm đến những "đại dương xanh" mới là hướng đi tất yếu để MWG duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Chuẩn bị mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, Thế Giới Di Động sắp thành siêu thị tạp hóa bán cả thế giới - Ảnh 2.

Trước đó, Thế Giới Di Động cũng thử nghiệm bán xe đạp khá thành công. Từ lúc ra mắt vào tháng 4/2021, tính đến cuối tháng 9, theo báo cáo tài chính của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, nhà bán lẻ đã có 43 cửa hàng bán xe đạp trên toàn quốc. Thực tế, cuối tháng 10, số lượng shop bán xe đạp của Thế Giới Di Động đã tăng lên con số 58 cửa hàng. Trong báo cáo tài chính quý III, nhà bán lẻ nhận định rằng với việc các cửa hàng Điện máy Xanh tận dụng phần diện tích sân trước để kinh doanh xe đạp, dự kiến giúp mỗi cửa hàng tăng thêm 800 triệu - 1 tỷ đồng doanh thu/tháng khi đi vào hoạt động ổn định mà không phát sinh thêm chi phí vận hành đáng kể.

https://cafebiz.vn/the-gioi-di-dong-mo-them-chuoi-thoi-trang-the-thao-bluesport-sap-thanh-sieu-thi-tap-hoa-ban-ca-the-gioi-20211129163227538.chn

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm