Thế Giới Di Động lỗ gần 16 tỷ đồng tại chuỗi nhà thuốc An Khang, khoản đầu tư ban đầu đã mất 25% giá trị

02/08/2021 12:11 PM | Kinh doanh

Chuỗi nhà thuốc An Khang có lãi trở lại trong quý 4/2020 nhưng tiếp tục thua lỗ trong 2 quý đầu năm 2021.

Thế Giới Di Động lỗ gần 16 tỷ đồng tại chuỗi nhà thuốc An Khang, khoản đầu tư ban đầu đã mất 25% giá trị

Theo báo cáo tài chính quý 2/2021 của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, khoản lỗ lũy kế của Thế Giới Di Động tại chuỗi nhà thuốc An Khang đã tăng tiếp lên 15,66 tỷ đồng.

Như vậy, giá trị khoản đầu tư của Thế Giới Di Động tại An Khang hiện chỉ còn 46,4 tỷ đồng, giảm 25% so với thời điểm đầu tư ban đầu.

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, Thế Giới Di Động chịu lỗ khoảng 6,37 tỷ đồng tại An Khang, trong đó quý 1 lỗ 2,96 tỷ đồng và quý 2 lỗ 3,41 tỷ đồng.

Được biết, tính đến cuối tháng 5/2021, An Khang đã vượt mốc 100 nhà thuốc và hoạt động tại 20 tỉnh thành. Thế Giới Di Động cho biết, doanh thu chuỗi An Khang sau 5 tháng đầu năm cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thế Giới Di Động lỗ gần 16 tỷ đồng tại chuỗi nhà thuốc An Khang, khoản đầu tư ban đầu đã mất 25% giá trị - Ảnh 1.

Cách đây hơn 2 năm, lãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết, công ty sẽ hầu như không can thiệp vào điều hành An Khang mà chỉ hỗ trợ một phần cho dự án khởi nghiệp này. Bên cạnh đó, An Khang chỉ là một bước thử nghiệm của Thế Giới Di Động bởi thị trường dược phẩm tại Việt Nam vẫn còn rất phức tạp. Vì vậy, quan điểm của Thế Giới Di Động lúc bấy giờ là giữ một chân trong thị trường này để tìm hiểu chứ chưa có ý định phát triển mạnh trong thời gian gần.

Thời gian gần đây, các nhà thuốc An Khang được "cơ cấu" đặt bên trong các cửa hàng Bách Hóa Xanh nhằm tận dụng lượng khách hàng đông đảo đi mua sắm thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơn khủng hoảng tồi tệ và chết chóc nhất đang giáng xuống một đất nước, chỉ vì 2 chữ: Lòng tham

Lòng tham từ tầng lớp thượng lưu đã khiến họ tích trữ rất nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm. Để rồi, có những người mẹ phải cho con ăn bằng nước pha đường.

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Nhà thầu đòi bồi thường 114,7 triệu USD, dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gặp vấn đề chưa có tiền lệ

Nhà thầu đã gửi 3 khiếu nại yêu cầu bồi thường với tổng chi phí là 114,7 triệu USD và đề nghị chấp thuận thanh toán nếu không sẽ tiến hành khiếu nại lên Trọng tài quốc tế.

Đọc thêm