Thế giới của người trưởng thành, dễ dàng sụp đổ chỉ vì hai chữ: THIẾU TIỀN!

21/02/2020 09:15 AM | Sống

Khi bạn trách mắng cuộc đời quá tệ bạc với mình, là vì bạn vẫn còn mãi lẩn quẩn trong rào cản trước mắt. Không có bóng tối nào là bất diệt, không có khó khăn nào là mãi mãi. Tin tưởng bản thân, chính bạn mới là người có đủ năng lực tìm ra lối thoát cho mình.

Thế giới của người trưởng thành, dễ dàng sụp đổ chỉ vì hai chữ: THIẾU TIỀN!

3 giờ sáng, Minh đột nhiên đăng Facebook với dòng chữ: "Khi một người thiếu tiền, anh ta phải hạ mình như một con rệp..."

Định vị cho thấy anh ấy đang ở bệnh viện.

Bố của Minh bất ngờ bị xuất huyết não, cần rất nhiều tiền để phẫu thuật. Nhưng anh ta không có quá nhiều tiền tiết kiệm.

Tối qua, Minh đã gọi cho tôi vào nửa đêm và nói:"Lần này, tớ không còn lựa chọn nào khác. Ai có thể cho mượn, hay không cho mượn, tớ đều phải mặt dày mở miệng mượn hết."

Tôi có thể cảm nhận được sự mệt mỏi và chán nản trong giọng nói của Minh.

Tôi cũng cho anh ấy mượn ít tiền, nhưng số tiền cần phẫu thuật quá lớn, anh ấy phải chạy vạy mượn thêm nhiều người nữa mới đủ.

Nhìn dòng trạng thái này, tôi nghĩ có thể trong quá trình vay tiền, anh ta đã gặp phải điều gì đó không hay nên mới cảm thấy bất lực như vậy!

Đôi lúc, muốn làm một người lớn sụp đổ thật sự rất dễ dàng, chính là khiến họ THIẾU TIỀN!

Thế giới của người trưởng thành, dễ dàng sụp đổ chỉ vì hai chữ: THIẾU TIỀN! - Ảnh 1.

- 01 -

"Lần đầu tiên trưởng thành là khi bạn phát hiện ra tiền thật sự không dễ kiếm."

Mấy ngày trước, tôi có hẹn với bạn ở quán lẩu quen thuộc. Đến nơi thì vô tình nhìn thấy anh họ tôi đang nói chuyện với khách hàng ở đó.

Tôi cũng không đến đó làm phiền, chỉ gật đầu xem như chào hỏi.

Nhưng vì chúng tôi ngồi gần bàn, nên cuộc đối thoại của họ tôi cũng nghe được ít nhiều.

Một người luôn thẳng thắn, trung thực như anh họ, vậy mà bây giờ lại phải nịnh nọt người khác để lấy được dự án mới.

Anh ấy vừa mời bia hai người chủ đầu tư kia, vừa cười nói như rất vui vẻ.

Tôi biết, nếu không phải vì sức ép cuộc sống, sẽ không ai muốn sống cuộc đời luồn cúi thế này. Nhưng nhìn lại vẫn cảm thấy xa lạ và buồn.

Ngày hôm sau, anh họ phải đến bệnh viện kiểm tra vì cảm thấy dạ dày khó chịu.

Trong bệnh viện, khi dì gọi video tới, anh ấy đã cố giấu vẻ mặt mệt mỏi mà vẫy tay vui cười bảo: "Con không sao đâu mẹ!"

Tôi im lặng, không biết nói gì thêm, bởi vì anh ấy đã bảo từ trước đó: "Anh còn mẹ, còn vợ con, có nhiều việc biết là bất đắc dĩ, nên cố mà làm một thời gian thôi. Em không cần khuyên, anh tự có chừng mực!"

Đúng rồi, anh ấy là người trưởng thành rồi, và chúng ta cũng vậy, đôi lúc vì chén cơm, vì cuộc sống, mà sẵn sàng làm nhiều việc bản thân không hề muốn.

Không có tiền nào là dễ kiếm, cũng không có công việc nào là dễ làm. Đa số người lớn, rất dễ sụp đổ chỉ vì thiếu tiền.

Thế giới của người trưởng thành, dễ dàng sụp đổ chỉ vì hai chữ: THIẾU TIỀN! - Ảnh 2.

- 02 -

Tôi từng đọc được đâu đó một đoạn văn thế này:

"Bạn cảm thấy xấu đẹp không quan trọng, đó là vì bạn đã có một gương mặt ưa nhìn. Bạn cảm thấy có tiền hay không không quan trọng, đó là vì gia đình bạn đã có tiền. Bạn cảm thấy béo hay gầy không quan trọng, đó là vì dáng bạn đã khá ổn. Bạn cảm thấy người nhà có quan hệ tốt hay không không quan trọng, đó là vì bạn đã có một gia đình hòa thuận. Bạn cảm thấy thi Đại học không có gì to tát, đó là vì bạn học không kém.

Con người là như vậy, những thứ bạn không cần, đều là những thứ bạn đã có được."

Do đó, đừng nên chê trách bất cứ ai khi bản thân họ đã và đang rơi xuống vực sâu vạn trượng.

Tôi thấy nhiều người cũng thật "khẩu nghiệp", người ta đã lâm vào tình cảnh khó khăn, đã rất khổ sở rồi, mà họ còn đứng trên cao bỏ đá xuống giếng, buông lời châm chọc.

Họ chỉ trích những người kia là "Thứ vô dụng", "Sống chi cho chật đất", "Đáng đời". Nhưng chẳng lẽ bọn họ đã quên rồi, cuộc đời luôn có luân hồi nhân quả?

Cuộc sống của ai cũng đều không dễ dàng. Nếu bạn giúp được thì giúp, không giúp cũng đừng buông lời cay đắng làm gì.

Người lớn không phải vạn năng, họ chỉ đang cố nhịn nỗi đau, đang giả vờ kiên cường để gánh vác cái trách nhiệm mà tuổi tác mang lại. Họ cũng biết buồn, biết đau.

Hơn thua làm gì, cười nhạo làm chi để đến cuối đời, kết thúc của ai rồi cũng như nhau cả, nên đừng cố gắng lấy ưu thế của mình mà châm biếm hay cười chê kẻ khác.

Thế giới của người trưởng thành, dễ dàng sụp đổ chỉ vì hai chữ: THIẾU TIỀN! - Ảnh 3.

- 03 -

Sau đó, tôi thấy dưới bình luận trong bài viết của Minh có khá nhiều người bày tỏ cảm xúc, chia sẻ, có một số người nói rằng: "Đừng lo lắng, tớ sẽ giúp cậu nghĩ cách."

Nghe anh ấy bảo, nhiều bạn bè mà trước giờ anh ấy ít qua lại đã không ngần ngại chuyển khoản ngay cho anh ấy mượn.

Cuộc sống là thế!

Khi bạn trách mắng cuộc đời quá tệ bạc với mình, là vì bạn vẫn còn mãi lẩn quẩn trong rào cản trước mắt.

Ban đêm sẽ không bao giờ ngự trị mãi mãi, bởi vì ánh sáng mặt trời sẽ luôn chiếu sáng và sưởi ấm cho chúng ta đúng lúc.

Hiện tại, bố của Minh đã ổn, tôi nghĩ Minh cũng đã tự vượt qua được cơn bão của lòng mình. Bởi lẽ, những kẻ "cười nhạo trên nỗi đau người khác" lúc trước, sao có thể gọi là bạn bè?

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm