Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

25/07/2021 11:02 AM | Xã hội

Có vẻ như Mark Zuckerberg cũng không thích phát biểu của Jeff Bezos sau chuyến bay.

Có vẻ như Mark Zuckerberg không phải là fan của đồng nghiệp, gã khổng lồ công nghệ, Jeff Bezos.

CEO Facebook đã bấm “Like” một meme trên Instagram, với nội dung chế nhạo Bezos vì lời nói của ông sau chuyến đi đến rìa không gian vào thứ Ba. Hình ảnh được đăng tải bởi tài khoản meme nổi tiếng Tank Sinatra, cho thấy một bức ảnh của bộ phim năm 2019 "Joker" và nội dung: "Các công nhân Amazon lắng nghe Jeff Bezos cảm ơn họ vì đã đưa ông lên vũ trụ."

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm thả tim - Ảnh 1.

"Liked by Zuck"

Bezos đã trở thành tâm điểm của mọi tin tức sau khi cảm ơn các nhân viên và khách hàng của Amazon, nói rằng "các bạn đã trả tiền cho tất cả những điều này”. Những bình luận của ông đã khiến một số công nhân của Amazon phẫn nộ, có người nói rằng nhà sáng lập Amazon đang "kiếm tiền từ việc đối xử với công nhân như nô lệ”.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm thả tim - Ảnh 2.

Jeff Bezos cảm ơn nhân viên và khách hàng đã chi tiền cho ông thực hiện chuyến bay đến rìa không gian

Chuyến bay của Bezos đã bị chỉ trích nặng nề trên internet, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, những người nói rằng chuyến đi là quá xa xỉ trong lúc điều kiện làm việc tại nhà kho của Amazon đang bị lên án và một báo cáo từ Pro Publica vào tháng trước rằng Bezos không đóng thuế thu nhập liên bang trong ít nhất hai năm.

Zuckerberg đã không đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về chuyến bay của Bezos và hai ông trùm công nghệ dường như không có bất kỳ sự thù địch nào từ trước. Mặc dù cả hai đều được đưa ra trước Quốc hội vào mùa hè năm ngoái để điều trần về chống độc quyền trên phạm vi rộng, nhưng các dự án kinh doanh của họ hiếm khi đối đầu nhau.

Tuy nhiên, cả hai giám đốc điều hành đã vướng vào những cuộc đối đầu khác nhau: Zuckerberg đã công khai đối đầu với Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, và là đối thủ từ lâu của CEO Twitter Jack Dorsey, cũng như có những mối quan hệ không tốt đẹp với Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel và người sáng lập Instagram Kevin Systrom.

Bezos có sự cạnh tranh công khai với Musk trong hơn một thập kỷ qua về tham vọng không gian của họ.

Tham khảo: BusinessInsider

Ryankog

Từ khóa:  nhà sáng lập
Cùng chuyên mục
XEM