Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

25/07/2021 11:02 AM | Thời sự

Có vẻ như Mark Zuckerberg cũng không thích phát biểu của Jeff Bezos sau chuyến bay.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

Có vẻ như Mark Zuckerberg không phải là fan của đồng nghiệp, gã khổng lồ công nghệ, Jeff Bezos.

CEO Facebook đã bấm “Like” một meme trên Instagram, với nội dung chế nhạo Bezos vì lời nói của ông sau chuyến đi đến rìa không gian vào thứ Ba. Hình ảnh được đăng tải bởi tài khoản meme nổi tiếng Tank Sinatra, cho thấy một bức ảnh của bộ phim năm 2019 "Joker" và nội dung: "Các công nhân Amazon lắng nghe Jeff Bezos cảm ơn họ vì đã đưa ông lên vũ trụ."

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm thả tim - Ảnh 1.

"Liked by Zuck"

Bezos đã trở thành tâm điểm của mọi tin tức sau khi cảm ơn các nhân viên và khách hàng của Amazon, nói rằng "các bạn đã trả tiền cho tất cả những điều này”. Những bình luận của ông đã khiến một số công nhân của Amazon phẫn nộ, có người nói rằng nhà sáng lập Amazon đang "kiếm tiền từ việc đối xử với công nhân như nô lệ”.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm thả tim - Ảnh 2.

Jeff Bezos cảm ơn nhân viên và khách hàng đã chi tiền cho ông thực hiện chuyến bay đến rìa không gian

Chuyến bay của Bezos đã bị chỉ trích nặng nề trên internet, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, những người nói rằng chuyến đi là quá xa xỉ trong lúc điều kiện làm việc tại nhà kho của Amazon đang bị lên án và một báo cáo từ Pro Publica vào tháng trước rằng Bezos không đóng thuế thu nhập liên bang trong ít nhất hai năm.

Zuckerberg đã không đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về chuyến bay của Bezos và hai ông trùm công nghệ dường như không có bất kỳ sự thù địch nào từ trước. Mặc dù cả hai đều được đưa ra trước Quốc hội vào mùa hè năm ngoái để điều trần về chống độc quyền trên phạm vi rộng, nhưng các dự án kinh doanh của họ hiếm khi đối đầu nhau.

Tuy nhiên, cả hai giám đốc điều hành đã vướng vào những cuộc đối đầu khác nhau: Zuckerberg đã công khai đối đầu với Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, và là đối thủ từ lâu của CEO Twitter Jack Dorsey, cũng như có những mối quan hệ không tốt đẹp với Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel và người sáng lập Instagram Kevin Systrom.

Bezos có sự cạnh tranh công khai với Musk trong hơn một thập kỷ qua về tham vọng không gian của họ.

Tham khảo: BusinessInsider

Ryankog

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  nhà sáng lập
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm