Thấy bạn nhặt vô số sỏi đặt trong sân, chuyên gia tới gần liền hét lên: Đây mới là kho báu

25/01/2022 08:47 PM | Sống

Theo vị chuyên gia, những viên sỏi mà người bạn đang rải trong sân thực sự đáng giá ngang 1 kho báu.

Thấy bạn nhặt vô số sỏi đặt trong sân, chuyên gia tới gần liền hét lên: Đây mới là kho báu

Một vị chuyên gia địa chất đã chia sẻ rằng trong 1 lần tới chơi nhà bạn anh mới phát hiện ra người này sở hữu 1 kho báu rất đặc biệt. Chuyện là, khi vị chuyên gia đi qua khoảng sân trong nhà người bạn, anh ta bị thu hút bởi 1 khu vực hình tròn màu nhỏ được người bạn quây lại cẩn thận bằng gạch. Bên trong đó, người bạn rải rất nhiều những viên sỏi nhỏ. Ở phía bên ngoài khu vực đó cũng có rất nhiều những viên sỏi nhiều màu khác.

Thấy bạn nhặt vô số sỏi đặt trong sân, chuyên gia tới gần liền hét lên: Đây mới là kho báu - Ảnh 1.

Vị chuyên gia khi tới nhà bạn thì bị thu hút bởi 1 chiếc bồn nhỏ chứa toàn sỏi. (Ảnh: Baidu)

Tuy nhiên, vị chuyên gia cảm thấy đống sỏi trong cái bồn tròn nhỏ kia có phần khác biệt. Chúng cũng có nhiều màu nhưng đa số là màu hồng, trắng, cam và đỏ. Ban đầu ông cho rằng số đá này không khác gì những viên sỏi bình thường. Mãi cho tới lúc trời đổ cơn mưa rào, sau khi những viên sỏi được rửa sạch bằng nước, chúng dường như thêm phần sáng lấp lánh nhiều màu rất đẹp mắt.

Vẻ đẹp của những viên đá đã thu hút vị chuyên gia. Khi tới gần ông đột nhiên hét lên: "Đây đúng là 1 kho báu. Giờ tôi mới nhận ra rằng chúng đều là những viên mã não thô." Điều này khiến chuyên gia hết sức bất ngờ, hoá ra người bạn của mình lại giàu có như vậy. Hơn nữa, những viên mã não này đều có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, vị chuyên gia vẫn không hiểu tại sao người bạn lại đặt chúng ở ngoài sân như những viên sỏi trang trí.

Thấy bạn nhặt vô số sỏi đặt trong sân, chuyên gia tới gần liền hét lên: Đây mới là kho báu - Ảnh 2.

Sau 1 cơn mưa, chuyên gia mới nhận ra rằng chúng là những viên đá mã não quý giá. (Ảnh: Baidu)

Cuối cùng, người bạn đã giúp chuyên gia giải toả thắc mắc trong lòng. Người này cho biết đây là loại mã não lụa rất phổ biến tại địa phương mình. Điểm đặc biệt của loại mã não này là quanh thân có những đường sọc trắng và màu xen kẽ tạo thành một dải lụa với màu sắc tự nhiên, tươi sáng lạ thường. Đối với những người đam mê chơi đá thì loại mã não này là 1 báu vật quý hiếm.

Người bạn của chuyên gia cũng cho biết để tìm được số lượng lớn mã não như vậy anh ta phải mất hàng năm trời. Dù rằng tại địa phương mình sinh sống có nhiều loại đá quý này nhưng anh ta bỏ ra rất nhiều công sức mới chọn ra được những viên mã não đẹp nhất để đưa vào bộ sưu tầm của mình. Người bạn này cũng cho biết thêm rằng vì bộ sưu tập mã não này của mình rất độc đáo nên anh muốn chia sẻ để nhiều người cùng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

https://soha.vn/thay-ban-nhat-vo-so-soi-dat-trong-san-chuyen-gia-toi-gan-lien-het-len-day-moi-la-kho-bau-20220124174143461.htm

Theo Nguyệt Phạm

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm