Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại

23/09/2021 15:33 PM | Công nghệ

Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Làn sóng game NFT đã gây sốt trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua, với một trong những tựa game nổi tiếng nhất là Axie Infinity đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, Axie Infinity lại có màn thoái trào rất nhanh, khiến cho giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Chỉ sau hơn 2 tháng, lợi nhuận của các game thủ Axie Infinity đã giảm tới gần 90%. Cụ thể, giá trị của token SLP (dùng để đổi thưởng trong game) đã mất 87% giá trị, giảm từ mức đỉnh 0,41 USD xuống chỉ còn có 0,0551 USD.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại - Ảnh 1.

Biểu đồ giá của token SLP trong 3 tháng vừa qua.

Để tham gia vào tựa game Axie Infinity, người chơi sẽ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng vài trăm USD để sở hữu 3 con pet đầu tiên. Số tiền này có thể lên đến vài nghìn USD, nếu bạn muốn sở hữu một đội hình pet hiếm và mạnh hơn.

Tuy nhiên khi mua, người chơi phải sử dụng đồng AXS. Trong thời gian cơn sốt vừa qua, giá của đồng AXS đã tăng chóng mặt. Điều đó đồng nghĩa với việc người chơi phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để có thể mua pet và tham gia vào game.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại - Ảnh 2.

Giá token SLP bất ngờ tăng mạnh trong ngày hôm qua.

Sau khi đã có đội hình pet đầu tiên, người chơi sẽ làm nhiệm vụ, đánh quái và chiến đấu với người chơi khác. Phần thưởng là token SLP, và có thể đem token này lên các sàn giao dịch crypto như Binance để bán lấy tiền.

Khi token SLP còn có giá là 0,41 USD, các game thủ có thể dễ dàng và nhanh chóng thu hồi vốn, sau đó tiếp tục kiếm lời. Tuy nhiên khi giá token SLP sụt giảm tới 90%, thì lợi nhuận của game thủ cũng giảm rất lớn.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại - Ảnh 3.

Các game thủ lại có thêm hy vọng.

Giấc mộng làm giàu nhờ chơi game của rất nhiều người trên thế giới bỗng dưng có nguy cơ tan thành mây khói. Thậm chí nhiều game thủ còn đứng trước cảnh không thể thu hồi vốn đầu tư.

Nhưng khá bất ngờ khi ngày hôm qua, giá của token SLP đã bất ngờ tăng mạnh gần 40%, và đã chạm mốc 0,08 USD. Sự biến động này khiến cho các game thủ Axie Infinity lại thắp lên niềm tin hy vọng, rằng có ngày mình sẽ về được bờ.

Thị trường crypto trước đó cũng đã có một cú giảm mạnh. Bitcoin đã giảm 15%, từ 48.000 USD xuống dưới 40.000 USD. Sau đó, thị trường cũng bắt đầu có dấu hiệu phục hồi. Vậy mới thấy được thị trường này có những biến động rất lớn và không thể lường trước được, đồng nghĩa với rủi ro rất cao.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM