Thất nghiệp ở tuổi 39 và vẫn vươn lên trở thành tỷ phú giàu thứ 14 thế giới, Michael Bloomberg khuyên người trẻ: Hãy loại bỏ ngay từ 'tôi' ra khỏi từ điển!

28/11/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Thất nghiệp năm 39 tuổi và không biết làm gì tiếp theo, Michael Bloomberg vẫn vươn lên thành công nhờ loại bỏ được cái tôi.

Thất nghiệp ở tuổi 39 và vẫn vươn lên trở thành tỷ phú giàu thứ 14 thế giới, Michael Bloomberg khuyên người trẻ: Hãy loại bỏ ngay từ 'tôi' ra khỏi từ điển!

Ngày 24/11, tỷ phú Michael Bloomberg chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ với tư cách ứng cử viên đảng Dân Chủ. Cùng ngày, trên trang Instagram cá nhân, ông chia sẻ về hành trình xây dựng khối tài sản hơn 54 tỷ USD của mình. 

Bloomberg cho biết năm 39 tuổi, ông thất nghiệp sau khi bị công ty sa thải và thời điểm đó ông không biết phải làm gì tiếp theo. "Nhưng lúc đó tôi có ý tưởng mở một công ty, vậy là tôi đã nắm bắt cơ hội", nội dung trong bài đăng trên Instagram của tỷ phú Bloomberg.

Thất nghiệp ở tuổi 39 và vẫn vươn lên trở thành tỷ phú giàu thứ 14 thế giới, Michael Bloomberg khuyên người trẻ: Hãy loại bỏ ngay từ tôi ra khỏi từ điển! - Ảnh 1.

Năm 1981, Bloomberg cùng ba người bạn - Thomas Secunda, Duncan MacMillian và Charles Zegar thành lập nên công ty phần mềm Bloomberg L.P. Hiện nay, Bloomberg L.P. trở thành công ty hàng đầu trong mảng dữ liệu tài chính và kinh doanh, cũng như truyền thông với 20.000 nhân viên tại 167 văn phòng trên khắp thế giới. Theo nguồn tin của Business Insider, năm 2018, doanh thu của Bloomberg L.P. vượt 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết ông sẽ không bao giờ làm được điều đó một mình. Ông khuyên người trẻ nếu muốn thành công cần phải loại bỏ một từ ra khỏi từ điển của mình. "Lời khuyên của tôi là hãy loại bỏ từ 'tôi' và chuyển sang dùng "chúng tôi, chúng ta. Mọi thứ bạn làm đều có tính hợp tác. Bạn cần sự giúp đỡ của người khác và cách để có được điều đó là giúp đỡ họ".

Bên cạnh đó, Bloomberg cũng cho biết ông tin rằng thành công và lợi nhuận lớn của công ty là kết quả của cách ông đầu tư cho nhân viên.

"Chúng tôi trả lương cho nhân viên rất cao và mang đến họ phúc lợi về sức khoẻ tốt nhất mà tiền khó có thể mua được. Khi nhân viên có con, họ sẽ được nghỉ phép 6 tháng liền".

Năm 2019, Bloomberg L.P. xếp thứ 74 trong danh sách Nhà tuyển dụng Hàng đầu tại Mỹ của Tạp chí Forbes. Bloomberg cũng cho rằng thành công của ông dựa trên 4 giá trị cơ bản: Sự trung thực, chính trực, công bằng và bao trùm. Đây cũng là các giá trị mà ông tin rằng sẽ giúp ông giành chiến thắng cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Phương Linh

Theo Instagram

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm