Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng!

23/05/2018 19:20 PM | Sống

Cho dù bạn đang muốn tự mở một doanh nghiệp cho riêng mình hay đang cố gắng trở thành một người giỏi trong lĩnh vực của bản thân, bạn đều cần phải học hỏi từ người khác, đặc biệt từ những bài học của những người đã thành công trong lĩnh vực của họ.

Bill Gates, Richard Branson, Warren Buffett,…là những ví dụ cho những nỗ lực và thành công đồng thời là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khát khao thành công trên thế giới. Và những vị tỷ phú này cũng đã xuất bản những cuốn sách nói về bài học của bản thân cũng như quá trình xây dựng đế chế của riêng họ. Nếu vẫn đang tìm kiếm cảm hứng, sao bạn không thử đọc những cuốn sách của những vị tỷ phú này?

"The Virgin Way" của Richard Branson

Mặc dù Branson thú nhận rằng ông chưa bao giờ đọc một cuốn sách nào về lãnh đạo, sự nghiệp gần 50 năm kinh doanh rõ ràng đã dạy ông nhiều hơn thế.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 1.

Cuốn sách cho người đọc một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống của một người chưa bao giờ né tránh thách thức.

Trong "The Virgin Way", người sáng lập tỷ phú của Virgin Group cung cấp những bài học về quản lý và chủ nghĩa kinh doanh, bao gồm cả tầm quan trọng của việc lắng nghe người khác và tuyển dụng đúng người. Branson trung thực ghi nhận những thành công cũng như thất bại của mình, chẳng hạn như việc đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của các ông lớn như Coca Cola và Pepsi khi cho ra đời Virgin Cola vào những năm 90.

"Onward" của Howard Schultz

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 2.

Sau khi từ chức Giám đốc điều hành Starbucks vào năm 2000, Schultz trở lại vị trí này trong năm 2008 khi công ty đang phải vận lộn trong cuộc khủng hoảng tài chính. Cuốn sách miêu tả chi tiết quá trình nhà tỷ phú vực dậy chuỗi cà phê toàn cầu.

Người đọc sẽ học được cách Schultz đưa ra những quyết định khó khăn như việc tạm thời đóng cửa hơn 7000 cửa hàng ở Mỹ để giúp Starbulks phát triển mà không đánh mất giá trị cốt lõi. Ngoài ra khi đọc cuốn sách này, người đọc cũng có thể nhìn nhận Schultz là một cá nhân trung thực, đầy đam mê cùng những chiến lược kinh doanh độc đáo, truyền cảm hứng cho những doanh nhân khác đối mặt với nghịch cảnh.

"How to Win at the Sport of Business" của Mark Cuban

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 3.

Trong "How to Win at the Sport of Business", Mark Cuban cho người đọc thấy quá trình từ một người thường phải ngủ nhờ nhà bạn để sở hữu công ty của riêng mình và trở thành một tỷ phú. Đó là một câu chuyện về sự cam kết và kiên trì.

"The Essays of Warren Buffett' của Warren Buffett

Chủ tịch 86 tuổi và CEO của Berkshire Hathaway được coi là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 4.

Cuốn sách này là một bộ sưu tập các bức thư của Buffett gửi đến các cổ đông của Berkshire Hathaway. Mỗi bức thư giải thích một khía cạnh khác nhau về triết lý kinh doanh và đầu tư của ông. Mặc dù đó là những chủ đề phức tạp nhưng Warren Buffett đã lựa chọn cách viết dễ hiểu và thường giải thích những khái niệm thông qua những giai thoại cá nhân của mình.

"Business@ the Speed of Thought" của Bill Gates

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 5.

Trong "'Business@ the Speed of Thought ", Bill Gates giải thích sự liên kết chặt chẽ giữa kinh doanh và công nghệ. Sử dụng những ví dụ từ các công ty như Microsoft và GM, ông cho rằng các doanh nghiệp nên xem công nghệ như một cách để tăng cường hoạt động của mình. Mặc dù cuốn sách được xuất bản từ năm 1999, những thông tin Bill Gates cung cấp vẫn chính xác và có giá trị đến tận ngày nay.

"Bloomberg by Bloomberg" của Michael Bloomberg

Xuất bản năm 1997, năm năm trước khi ông trở thành thị trưởng thành phố New York, cuốn tự truyện của Bloomberg chỉ ra chi tiết cách ông xây dựng đế chế truyền thông của riêng mình.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 6.

Ông hướng độc giả qua những điểm nổi bật trong sự nghiệp của mình: ông đã thành công như thế nào tại Salomon Brothers, tại sao ông bị sa thải vào năm 1981, và cách ông sử dụng một phần tiền lương của mình để tạo ra công ty hiện nay là Bloomberg LP. Cuốn sách chứa đầy những thông tin chi tiết, trung thực về nghệ thuật lãnh đạo và quản lý, tất cả đều dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Bloomberg.

"Think Like a Champion" của Donald Trump

"Think Like a Champion" là một tập hợp các bài luận của Tổng thống Donald Trump về sự thành công cá nhân và cũng như sự nghiêp của mình.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 7.

Mỗi bài là sự kết hợp những giai thoại từ kinh nghiệm cá nhân cùng với những lời khuyên đầy cảm hứng về tất cả mọi thứ từ việc học hỏi từ sai lầm đến việc đối đầu với nỗi sợ của bạn. Ông khuyên người đọc rằng "hãy tự thổi chiếc còi của mình" khi bạn xứng đáng.

"Direct from Dell" của Michael Dell

Dell bỏ học đại học năm 19 tuổi để thành lập PC Limited, nay là Dell Computer Corp. Năm 27 tuổi, ông trở thành CEO trẻ nhất trong danh sách Fortune 500.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 8.

Trong "Direct from Dell," doanh nhân tỷ phú giải thích cách ông phát triển kinh doanh của mình và lý thuyết đằng sau phong cách quản lý độc đáo của mình. Đó là một câu chuyện truyền cảm cung cấp những bài học lãnh đạo có giá trị.

"How Google Works" của Eric Schmidt và Jonathan Rosenberg

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 9.

Vào năm 2014, Eric Schmidt, chủ tịch điều hành và là cựu Giám đốc điều hành của Google, và Jonathan Rosenberg, nguyên phó chủ tịch cấp cao mảng sản phẩm, đã xuất bản cuốn sách biên soạn những hiểu biết từ kinh nghiệm của họ trong việc xây dựng công ty.

Người đọc có học được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của "sáng tạo thông minh" và một vài giai thoại chưa từng được kể của Google.

"What I Know for Sure" của Oprah Winfrey

Ít ai có sự hiểu biết về đam mê cũng như cống hiến rõ hơn Oprah Winfey. Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ, cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một người dẫn chương trình, diễn viên, và nhân vật truyền thông.

Thật lãng phí nếu không đọc sách của những nhà tỷ phú này khi vẫn còn mải mê đi tìm cảm hứng! - Ảnh 10.

" What I Know for Sure " là một tập hợp những bài viết của bà trong O, Tạp chí Oprah. Mỗi bài cung cấp một bài học cuộc sống khác nhau về các chủ đề bao gồm niềm vui, lòng biết ơn và quyền lực, thường dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Winfrey.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM