Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

25/10/2020 09:22 AM | Kinh doanh

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Tin rằng người dùng đều đã có củ sạc cũ và muốn bảo vệ môi trường, Apple sẽ xuất xưởng iPhone 12 và các iPhone khác mà không tặng kèm củ sạc trong hộp đựng. Không có củ sạc cùng hộp đựng nhỏ hơn, Apple tin rằng điều này sẽ giúp môi trường bảo vệ tốt hơn.

Thế nhưng dây sạc đi kèm với iPhone 12 và một số dòng iPhone không có củ sạc đi kèm lại là loại USB-C to Lightning, không tương thích với các củ sạc dùng cổng USB-A tặng kèm trong hộp của hầu hết các iPhone đời cũ hơn.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12 - Ảnh 1.

Điều này nghĩa là chỉ những người sở hữu iPhone 11 Pro mới có củ sạc tương thích với loại dây sạc này khi họ được tặng kèm củ sạc nhanh 18W dùng cổng USB-C.

Nhưng lại thêm một tin buồn khác cho môi trường, vì cho dù đây là củ sạc 18W nhưng nó lại không thể sạc nhanh cho iPhone 12. Chính Apple đã cho biết về điều này trong tài liệu của mình: "Bạn sẽ cần một củ sạc 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12".

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12 - Ảnh 2.

Thông báo của Apple về việc iPhone 12 chỉ có thể sạc nhanh từ 20W trở lên.

Vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra khi bạn dùng củ sạc 18W này để sạc cho iPhone 12, nhưng rất có thể nó sẽ chỉ sạc ở tốc độ mặc định 5W như thông thường.

Nghĩa là nếu bạn muốn sạc nhanh cho iPhone 12, bạn sẽ phải vứt bỏ củ sạc 18W cũ và tìm mua củ sạc nhanh có công suất từ 20W trở lên từ Apple hoặc một nhà cung cấp khác.

Đây quả là một tin xấu với môi trường và lại thêm một tin tốt nữa cho Apple và những nhà sản xuất phụ kiện khác.

Tham khảo MSPowerUser

Nguyễn Hãi

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm