Thật bất ngờ: Thu nhập bình quân của người làm công ăn lương còn cao hơn cả cấp lãnh đạo

26/03/2016 08:55 AM | Kinh tế vĩ mô

Thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học ở mức 9,5 triệu đồng, cao hơn cả thu nhập của các nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị.

Thật bất ngờ: Thu nhập bình quân của người làm công ăn lương còn cao hơn cả cấp lãnh đạo

Báo cáo về thị trường lao động Quý 1 năm 2016 của Tổng cục Thống kê cho biết:

Thu nhập bình quân tháng của nhóm “Nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị” đang ở mức 8,6 triệu đồng/tháng, tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học đang ở mức cao nhất, với gần 9,5 triệu đồng/tháng, tăng 400 nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức này còn cao hơn cả thu nhập bình quân của nhóm lãnh đạo, dù thu nhập của lãnh đạo trong quý này đã tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ.

Thu nhập của nhóm “Nhà chuyên môn bậc cao” cũng có bước tăng nhẹ ở mức 300.000 đồng/tháng, đạt trung bình 7,4 triệu đồng/tháng.

Nhóm “Lao động giản đơn” không những có thu nhập bình quân thấp nhất, ở mức 3,3 triệu đồng/tháng. Đã có mức thu nhập bình quân thấp nhất, thu nhập của nhóm này còn giảm gần 200.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là nhóm duy nhất có thu nhập Quý 1 năm 2016 giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm