Thật bất ngờ: Thu nhập bình quân của người làm công ăn lương còn cao hơn cả cấp lãnh đạo

26/03/2016 08:55 AM | Kinh tế vĩ mô

Thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học ở mức 9,5 triệu đồng, cao hơn cả thu nhập của các nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị.

Thật bất ngờ: Thu nhập bình quân của người làm công ăn lương còn cao hơn cả cấp lãnh đạo

Báo cáo về thị trường lao động Quý 1 năm 2016 của Tổng cục Thống kê cho biết:

Thu nhập bình quân tháng của nhóm “Nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị” đang ở mức 8,6 triệu đồng/tháng, tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có trình độ trên đại học đang ở mức cao nhất, với gần 9,5 triệu đồng/tháng, tăng 400 nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức này còn cao hơn cả thu nhập bình quân của nhóm lãnh đạo, dù thu nhập của lãnh đạo trong quý này đã tăng gần 1 triệu đồng so với cùng kỳ.

Thu nhập của nhóm “Nhà chuyên môn bậc cao” cũng có bước tăng nhẹ ở mức 300.000 đồng/tháng, đạt trung bình 7,4 triệu đồng/tháng.

Nhóm “Lao động giản đơn” không những có thu nhập bình quân thấp nhất, ở mức 3,3 triệu đồng/tháng. Đã có mức thu nhập bình quân thấp nhất, thu nhập của nhóm này còn giảm gần 200.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là nhóm duy nhất có thu nhập Quý 1 năm 2016 giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm