Thất bại lớn nhất của một người đàn ông không phải là không tiền, không địa vị mà là đánh mất người phụ nữ của mình!

01/10/2018 13:17 PM | Sống

Khi không có gì trong tay, người ta có tình yêu; nhưng khi có tất cả trong tay, người ta lại đánh mất tình yêu. Liệu có khi nào, vì những dòng này, bạn cảm thấy trái tim mình quặn thắt không?

1. Ngày ngày, đọc báo, xem mạng, người ta cứ rỉ rỉ rót vào tâm trí tôi: Thành công lớn nhất của một người đàn ông phải là mua được nhà lầu xe hơi, làm giám đốc quản lý của công ty nọ, lương mỗi tháng kiếm được mấy nghìn USD… Nhưng với tôi, thành công lớn nhất của một người đàn ông là giữ được bên mình người phụ nữ mình yêu nhất!

2. Bởi lẽ, dù kiếm được nhiều tiền đến mấy, cứ vài tháng lại thay chiếc Iphone đời mới nhất hay một năm thay ô tô một lần, người đàn ông mà không có sự chăm sóc, vun vén phía sau của người phụ nữ cũng chỉ là một người thất bại đầy đáng thương giữa dòng đời. Đau ốm, mệt mỏi, thua lỗ…, những khi ấy, chỉ cần có người phụ nữ mình yêu chấp nhận nắm tay cùng nhau vượt qua khó khăn thì chắc chắn đó là một hạnh phúc viên mãn tròn đầy.

3. Tôi có một người chú năm nay đã gần 50 tuổi. Sau ngày tốt nghiệp đại học, chú một thân một mình đi miền Nam lập nghiệp. Chú kể, tối đầu tiên ở thành phố lớn không có đủ tiền thuê nhà nghỉ lại không quen biết ai trong đó nên đành chui vào gầm bàn trong một cái chợ không người để ngủ qua đêm. Rồi cứ qua từng ấy thời gian, chú vùi đầu vào công việc, quyết tâm thành danh rồi mới tính những chuyện khác. Nhiều khi, làm cùng lúc 3 công ty, giữ chức kế toán trưởng, rồi khi công ty nọ phá sản, lại vội vàng chuyển nơi khác.

Người con gái từng cùng chú thề non hẹn biển, từng xuất hiện cùng chú trong những bức ảnh đã ố mờ ngày sinh viên, từng là người mà chú yêu nhất, cũng như những cô gái khác, ở lại đất Bắc, làm một công việc bình thường. "Con gái có thì", chú bảo vậy và cô không thể chờ đến ngày chú thành danh, về "vinh quy bái tổ", cô đi lấy chồng. Còn chú tôi, vẫn cứ ôm những hoài niệm của hai người, cho đến bây giờ. Dù chú có nhà to, ở khu cao cấp nhất thành phố, điều kiện không thiếu gì, chỉ có điều căn nhà ấy chỉ lẻ bóng một con người khắc khổ ngày ngày đi vào đi ra!

Thất bại lớn nhất của một người đàn ông không phải là không tiền, không địa vị mà là đánh mất người phụ nữ của mình! - Ảnh 1.

4. Thật đúng là một nghịch lý cuộc đời: Khi không có gì trong tay, người ta có tình yêu; nhưng khi có tất cả trong tay, người ta lại đánh mất tình yêu. Liệu có khi nào, đọc đến đây, bạn cảm thấy trái tim mình quặn thắt không?

5. Tôi lại đọc được một câu chuyện như thế này: Một chị, xinh đẹp, công ăn việc làm ổn định, gia đình khá giả, bất chấp sự ngăn cản của người thân để lấy anh, một người đàn ông nghèo, tuy học giỏi nhưng vẫn chạy vạy đi xin việc khắp nơi. Hai người làm đám cưới, thuê một phòng trọ giá rẻ, chị kiếm tiền để anh có tiền học thêm bằng cấp, chị chấp nhận chịu thiệt vì anh. Vì lòng tự trọng của một "kẻ mạnh", anh không nỡ phụ tình yêu của chị, xin được một công việc tốt, chăm chỉ, nỗ lực từng ngày.

Rồi ngày anh được lên chức trưởng phòng, rồi phó giám đốc, phần lớn thời gian là ở văn phòng, bàn nhậu với đối tác, với anh em đồng nghiệp. Về đến nhà, con ngủ, vợ buồn rười rượi đợi cửa nhưng cũng vội tươi cười ngay khi thấy bóng chồng. Những ngày ấy, chị hạnh phúc lắm vì tự hào có hai đứa con ngoan, có chồng giỏi giang, bản thân vẫn cáng đáng được việc nhà việc công ty.

Ấy thế mà, ngày chị phát hiện chồng mình đi ngoại tình, trái tim chị quặn thắt. Chồng chị, từ một người hiền lành bỗng trở nên một kẻ lạnh lùng, đáng sợ, thay tính đổi nết, muốn ly hôn với chị. Biết sao được, chị lại lặng lẽ vì hai đứa con mà kí vào đơn. Nhưng nào có ai ngờ, sau cuộc tình đắng cay ấy, chị lại gặp một người đàn ông tốt hơn, một mực yêu thương và chăm sóc ba mẹ con chị.

Còn kẻ bạc tình kia, những tưởng cưới được một cô nhân tình xinh đẹp, trẻ trung, khéo léo lại hóa ra một cô "thợ mỏ" đến với anh vì tiền, vì danh lợi. Làm đám cưới chẳng bao lâu, anh lại tiếp tục kí vào lá đơn ly hôn nữa, phải phân chia tài sản với người phụ nữ lợi dụng kia. Chỉ vì ngu muội nhất thời mà đánh mất người phụ nữ của mình, người đàn ông ấy thật đáng trách!

Thất bại lớn nhất của một người đàn ông không phải là không tiền, không địa vị mà là đánh mất người phụ nữ của mình! - Ảnh 2.

6. Trong tiếng Việt, có hai chữ "giá như" nhưng trong cuộc sống, không ai biết tìm hai chữ "giá như" ấy ở đâu cả. Tình yêu không đợi chờ ai bao giờ cả, không biết trân trọng rồi thì tình yêu cũng rời đi mà không một lời "tạm biệt"!

7. Một người nào đó đã chia sẻ trên mạng xã hội như thế này:

"- Lý do tại sao Khổng Minh lại yêu thương người vợ xấu xí của mình (Hoàng Nguyệt Anh- người giữ vị trí á quân trong Top 5 người đàn bà xấu nhất Trung Hoa).

- Lý do tại sao Mark Zuckerberg lại yêu thương vô bờ bến cô vợ của mình sau 2 lần xảy thai trước đó.

- Lý do tại sao Obama thành công và quyền lực đến thế (bà Michelle có dáng đi như cái chuông úp, trong Tướng Học thì đó được xem như là tướng giúp chồng thành đạt sự nghiệp - vượng phu ích tử).

Người ta nói, sau lưng một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ, anh ta toát lên khí mạo như thế nào, là do người phụ nữ ấy chăm sóc...

Bản tính vốn khó rời, nhưng nếu chọn đúng người, bạn sẽ trở nên ưu tú hơn bạn tưởng.

Chọn vợ là chọn bạn đồng hành:

- Chúng ta không cần một người ngủ chung, mà chúng ta cần một người thức cùng.

- Chúng ta không cần một người nói cùng, mà chúng ta cần một người lắng nghe.

- Chúng ta không cần một người ăn chung, mà chúng ta cần một người nấu cùng.

- Chúng ta không cần một người theo dõi từ xa, mà chúng ta cần một người bước cùng.

- Chúng ta không cần một người có vẻ bên ngoài xinh đẹp lộng lẫy sexy, mà chúng ta cần một người có thần thái phù hợp với chính bản thân mình.

Hãy sống tốt và tìm người phụ nữ mẫu mực, có rồi hãy trân trọng..."

Đàn ông tốt không để người phụ nữ mình khóc bao giờ.

Vũ Quang

Cùng chuyên mục
XEM