Thạnh Phú Center góp phần phát triển đô thị theo hướng bền vững

15/06/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Hướng tới xây dựng đạt chuẩn đô thị loại IV trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Thị trấn Thạnh Phú trong những năm qua, không ngừng khắc phục khó khăn và tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Thạnh Phú Center góp phần phát triển đô thị theo hướng bền vững

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện, thị trấn Thạnh Phú có hệ thống giao thông thủy, bộ thuận lợi, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại - dịch vụ tăng, tỷ trọng nông nghiệp giảm theo mục tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra.

Hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật từng bước được cải thiện và nâng cấp. Thị trấn đã huy động, kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng đô thị bằng nhiều hình thức như: Chỉnh trang đô thị, hệ thống chiếu sáng đô thị, cây xanh, vệ sinh môi trường; Nhà máy xử lý rác thải được đầu tư đạt quy chuẩn; Dự án Khu dân cư - Trung tâm thương mại và các công trình văn hóa, phúc lợi xã hội, vui chơi thể thao giải trí được xây dựng nhiều hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của người dân.

Thị trấn Thạnh Phú phấn đấu kêu gọi và triển khai thành công dự án cụm công nghiệp thị trấn để phát triển kinh tế và thu hút nguồn lao động, phát triển dân cư, giải quyết việc làm. Chú trọng phát triển kinh tế, ưu tiên thương mại, dịch vụ, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Lấy phát triển kinh tế làm nền tảng xây dựng các tiêu chí đô thị.

Trong đó không thể nhắc đến, Khu dân cư Thạnh Phú Center tọa lạc tại trung tâm thị trấn Thạnh Phú, đã và đang làm thay đổi diện mạo khu vực, tạo nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho người dân cũng như phát triển chung đô thị của khu vực huyện.

Được triển khai từ cuối năm 2019, dự án tạo sự công khai, rõ ràng về chủ trương, pháp lý, qua đó tạo lòng tin cho khách hàng cho người dân trong khu vực, góp phần thúc đẩy nâng cao điều kiện sống cho người dân, đem lại lợi ích dân sinh tại địa phương.

Tính tới thời điểm hiện tại Thạnh Phú Center đang dần khoác lên chiếc áo mới trở thành một khu dân cư sầm uất sở hữu nhiều giá trị thương mại và cơ hội đầu tư cho tương lai.

Với định hướng xây dựng trở thành khu đô thị hiện đại và phát triển đồng bộ, tạo điểm nhấn của khu vực. Thạnh Phú Center sở hữu loạt tiện ích đẳng cấp, ấn tượng đã hoàn thiện như: hệ thống 4 khu nhà lồng chợ truyền thống; hệ thống siêu thị kết hợp trung tâm thương mại; công viên cây xanh kết hợp với sân khấu, đài phun nước; hệ thống đường sá, điện nước, cáp quang ngầm… đều được chuẩn hóa đô thị.

Bên cạnh đó trong khu dân cư còn được đầu tư về cả các công trình dân dụng mang yếu tố phát triển bền vững và tiềm năng tăng giá cho bất động sản tại khu vực như: công trình trường THCS Thị Trấn Thạnh Phú (8.000m2), cụm công nghiệp thị trấn Thạnh Phú (70ha)...

Có thể nói Thạnh Phú Center mang sắc vóc của một đô thị mới, được kiến tạo cảnh quan đẹp và hiện đại để trở thành điểm nhấn cốt lõi của toàn cảnh đô thị huyện Thạnh Phú, Bến Tre.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm