Thành phố Vũ Hán lập 11 bệnh viện dã chiến

06/02/2020 09:28 AM | Thời sự

Thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, tâm điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, đang gấp rút tạo thêm nhiều bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với tình trạng số bệnh nhân nhiễm virus tăng nhanh.

Thành phố Vũ Hán lập 11 bệnh viện dã chiến

Thành phố đã quyết định chuyển 11 địa điểm, trong đó có phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao, thành bệnh viện dã chiến có thể cung cấp tổng cộng hơn 10.000 giường bệnh. Biện pháp mà các chuyên gia cho là chưa từng có ở Trung Quốc, được đưa ra trong bối cảnh thành phố Vũ Hán đang chật vật cung cấp giường cho hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm virus.

Viện trưởng Viện Y khoa Trung Quốc - chuyên gia hô hấp nổi tiếng Vương Thần cho biết không giống như các bệnh viện dã chiến trong các nỗ lực cứu trợ thời chiến hay động đất, các bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán là chưa từng có ở Trung Quốc. Các bệnh viện tạm thời, nằm ở các quận khác nhau trong thành phố, sẽ tiếp nhận những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do virus Corona gây ra.

Ông Wang cho biết thêm biện pháp mới này được thực hiện nhằm ngăn chặn virus lây lan trong các gia đình và cộng đồng. Nếu nhiều bệnh nhân có triệu chứng nhẹ sống ở nhà hoặc di chuyển quanh cộng đồng, họ sẽ trở thành nguồn chính lây lan virus. Hơn nữa, do thiếu giường bệnh, họ sẽ gặp nguy hiểm nếu không được điều trị hiệu quả.

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, người đồng cấp Thái Lan Don Pramudwinai cho biết Thái Lan tin rằng Trung Quốc sẽ sớm khống chế được dịch bệnh và bày tỏ sự ủng hộ Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ông nhấn mạnh Thái Lan sẽ sát cánh cùng Trung Quốc và sẵn sàng hỗ trợ cho Trung Quốc trong thời điểm khó khăn này.

Theo Nguyễn Tú

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm