Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính

30/07/2022 08:26 AM | Sống

Với 24,5 triệu USD trong tay cùng kinh nghiệm kiếm tiền từ khi mới 14 tuổi, Joshua Mayo rõ ràng là một tấm gương sáng để mọi thanh niên phải ngưỡng mộ.

Joshua Mayo là một chàng thanh niên tuổi trẻ nhưng tài cao. Ở tuổi 22, cậu đã có trong tay khối tài sản mà nhiều người mơ ước – hơn 24 triệu USD. Đáng nể hơn, tất cả khối tài sản đó đều do một tay Joshua gây dựng từ khi cậu mới 14 tuổi – độ tuổi mà nhiều bạn bè đồng trang lứa vẫn còn đang đi học.

Hãy cùng nhìn lại 8 nguồn thu nhập đang đóng góp vào hành trình kinh doanh đầy ngưỡng mộ của chàng trai trẻ đã giúp cậu gây dựng cơ đồ như ngày nay, cùng những lời khuyên hữu ích mà Joshua dành cho mọi người.

1. Kinh doanh cửa hàng trực tuyến

Theo Joshua, cửa hàng trực tuyến là một phương án tuyệt vời vì nó có thể vận hành trong thời gian rảnh rỗi và sẽ cho phép ta kiếm tiền kể cả khi ngồi ở nhà.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 1.

Cách tốt nhất để kinh doanh một cửa hàng trực tuyến là chọn một sản phẩm mà mọi người luôn tìm kiếm hoặc có nhu cầu mua lớn, đồng thời phù hợp với điều kiện của bản thân.Ví dụ, nếu có nhiều quần áo cũ không còn mặc vừa nhưng vẫn rất đẹp, hãy thử bán quần áo cũ online.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn nền tảng nơi muốn đặt cửa hàng (chẳng hạn như Shopify), sau đó tìm hiểu và chọn giới thiệu một số sản phẩm thường xuyên được mua trên các trang web mua sắm online nổi tiếng khác (như eBay, Etsy, …)

2. Kinh doanh thiệp chúc mừng

Ngành công nghiệp thiệp chúc mừng là một lĩnh vực đầy hứa hẹn với nhu cầu rất lớn từ khách hàng. Đây là một sản phẩm tối ưu trên nhiều phương diện: dễ vận chuyển, dễ giới thiệu và bán trực tuyến. Joshua đã thử sức và tương đối thành công với lĩnh vực này.

Tuy vậy, Joshua cũng đưa ra một số lưu ý khi kinh doanh mặt hàng này. Thứ nhất, cần đảm bảo sản phẩm đủ tốt (không sử dụng giấy chất lượng thấp). Thứ hai, đảm bảo sản phẩm có sức hút (sử dụng phông chữ bắt mắt). Thứ ba, đảm bảo chiến lược tiếp thị hiệu quả (hướng đến đúng đối tượng khách hàng). Thứ tư, đảm bảo rằng trang web bán thiệp được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Và quan trọng nhất: cần đảm bảo rằng trang web đủ hấp dẫn để lôi cuốn khách ghé thăm.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 2.

3. Kinh doanh nến

Theo chia sẻ của Joshua, việc bán nến rất đơn giản. Đầu tiên, cần chuẩn bị những cây nến có chất lượng cao và đẹp mắt. Khách hàng thường sẽ đặt nến cho một dịp nào đó (ví dụ sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm) nên hãy đảm bảo rằng nến phù hợp với nhu cầu của họ về mặt thẩm mỹ và mùi hương.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 3.

Dòng nến chính của Joshua có tên là “Say Anything”, được lấy cảm hứng từ các bộ phim từ những năm 80 và 90. Điều này có nghĩa là Joshua hướng đến các đối tượng sinh từ 1981–2000 - chủ yếu là thế hệ millennials, với mùi hương gắn liền với quá trình lớn lên của thế hệ này.

4. Trở thành một diễn giả truyền cảm hứng

Với Joshua, diễn giả truyền cảm hứng là một nghề hấp dẫn. Cậu có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các chủ đề lớn như cuộc sống, khả năng lãnh đạo hoặc kinh doanh. Quan điểm càng độc đáo, ta càng dễ thu hút nhiều người lắng nghe.

Hãy bắt đầu bằng cách xác định lĩnh vực chuyên môn thích hợp (ví dụ như phát triển cá nhân) và học hỏi kinh nghiệm từ những diễn giả khác. Sau khi xác định đúng thị trường của mình, hãy lựa chọn tần suất và địa điểm xuất hiện - sau đó thực hiện theo kế hoạch.

Chìa khóa ở đây là tìm đúng đối tượng cần những gì ta có - và sau đó giúp họ theo cách tốt nhất có thể, đưa ra câu trả lời cho những điều họ còn trăn trở, giúp họ vừa được giải trí và vừa được giải đáp mọi nỗi niềm.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 4.

5. Tạo web và chạy quảng cáo

Công việc đầu tiên của Joshua là tạo một trang web và chèn quảng cáo trên đó. Không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về kĩ thuật, mọi thứ có thể được thực hiện chỉ trong 5 phút.

Hãy làm theo những bước sau:

Tạo một trang web để chèn quảng cáo

Đặt quảng cáo trên trang web, mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho ta

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 5.

Hiện tại, Joshua vẫn đang kiếm được gần 50.000 USD mỗi tháng từ quảng cáo. Và đây hoàn toàn là thu nhập thụ động – nghĩa là cậu không hề phải làm thêm bất cứ việc gì để có được số tiền này.

6. Đầu tư và môi giới bất động sản

Joshua gợi ý nhiều cách để kiếm tiền từ bất động sản. Chẳng hạn, tự mua một ngôi nhà bằng tiền của mình, trả góp trong thời gian dài, trong khi đó cho thuê để lấy lãi.

Có nhiều loại hình bất động sản khác nhau để đầu tư - hộ gia đình, tòa chung cư, không gian văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, ...

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 6.

Từ kinh nghiệm bản thân, Joshua khuyên mọi người bắt đầu từ quy mô nhỏ với một ngôi nhà cấp hộ gia đình, trước khi chuyển sang những loại hình lớn hơn, vì những loại bất động sản đó có xu hướng tạo ra lợi nhuận cao hơn vì chúng được cho thuê gần như liên tục, cộng với việc không cần phải sửa chữa thường xuyên.

Sau khi mua, hãy cố gắng tìm những người thuê trên 1 năm; lý tưởng nhất là trên 2 năm, và chỉ việc đợi thành quả sẽ đến.

7. Bán trang sức cổ điển

Joshua bắt đầu kinh doanh đồ trang sức bằng cách nhập những món đồ cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Khởi đầu với chỉ vài quốc gia cụ thể, nhưng cậu biết chắc chắn về thị trường của mình. Cậu cũng biết ai sẽ mua những món đồ này và họ sẵn sàng trả bao nhiêu.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 7.

Từ kinh nghiệm đó, Joshua cho rằng điều quan trọng là xác định mức lợi nhuận sẽ tạo ra trước khi bắt đầu đầu tư vào dòng sản phẩm của mình. Bằng cách này, nếu sản phẩm không đủ sinh lời (hoặc nếu mất nhiều thời gian hơn dự kiến), ta hoàn toàn có thể thử một hướng khác hoặc dừng lại mà không lãng phí quá nhiều tiền đầu tư vào một mớ hàng tồn kho có thể không bao giờ bán được.

8. Tư vấn

Với Joshua, tư vấn là một công việc tuyệt vời vì mọi người có thể làm việc từ xa, ngay tại nhà. Tất cả những gì ta cần chỉ là kết nối Internet.

 Thanh niên 22 tuổi kiếm được 22 triệu USD với 8 nguồn thu nhập: Gây dựng sự nghiệp từ 14 tuổi, công việc làm thêm cho nguồn thu chính  - Ảnh 8.

Việc tư vấn sẽ cho phép mỗi người sử dụng vốn kiến thức sẵn có để không chỉ kiếm tiền mà còn giúp người khác khắc phục những khó khăn đang gặp phải. Từ chiến lược tiếp thị sản phẩm đến ý tưởng thiết kế website bán hàng, luôn có những người cần sự giúp đỡ. Và nắm bắt cơ hội đó để có thêm một công việc cũng là một giải pháp thông minh, rất đáng hoan nghênh.

Bằng sự nhạy bén và xông xáo của tuổi trẻ, Joshua đã gây dựng được một khối tài sản đáng mơ ước, và vẫn chưa dừng lại ở đó! Những chia sẻ đầy giá trị từ chàng thanh niên này sẽ là bài học quý giá cho bất cứ ai đang ấp ủ khát vọng xây dựng thành công tài chính cho riêng mình.

Theo Medium


Theo Thiên An

Cùng chuyên mục
XEM