Thanh niên 17 tuổi hack trang web Tổng thống Sri Lanka để thông báo hoãn cả kỳ thi Đại học

30/08/2016 05:36 PM | Công nghệ

Một thanh niên 17 tuổi tại Sri Lanka vừa bị bắt vì hack trang web của Tổng thống nước này.

Thanh niên 17 tuổi không rõ danh tính này đã hack trang web của Tổng thống và đăng một thông điệp yêu cầu hoãn kỳ thi đại học. Hành vi này có thể khiến cậu thanh niên phải tù ba năm và nộp phạt khoản tiền tương đương 2.000 USD.

Theo BBC, trang web chính thức của Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã bị hack vào hôm thứ năm và thứ sáu tuần trước bởi một nhóm tự xưng là Youth Sri Lanka. Nhóm này đã đăng thông điệp yêu cầu chính phủ hoãn kỳ thi diễn ra vào tháng Tư năm sau và yêu cầu Tổng thống quan tâm tới sự an toàn của các trang web ở Sri Lanka cũng như sẵn sàng đối mặt với chiến tranh mạng.


Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena

Ngoài ra, nhóm này còn yêu cầu Tổng thống những công việc vô nghĩa của thủ tướng nước này và quan tâm sâu hơn vào các vấn đề của sinh viên đại học. Những thông điệp này đã bị gỡ bỏ nhưng chẳng bao lâu sau trang web của Tổng thống lại tiếp tục bị hack.

Đây là lần đầu tiên một thanh niên vi phạm luật tội phạm máy tính của Sri Lanka. Gần đây một số trang web của chính phủ nước này đã bị hack làm dấy lên những mối lo ngại xung quanh vấn đề an ninh mạng. Hiện cậu thanh niên trên đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi cảnh sát.

Theo The Verge

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm