Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con

09/07/2021 08:00 AM | Sống

"Thành công trong cuộc sống phải đến từ sự đam mê" - Điều mà phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con cũng chính là niềm tin mà Arena Multimedia bồi đắp suốt hành trình xây dựng cộng đồng Mỹ thuật Đa phương tiện. Để từ một ngành nghề xa lạ, nó trở thành sự lựa chọn vững vàng giữa một thời đại đầy biến thiên.

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con

Dành hai năm hạnh phúc để con được học điều bản thân yêu

Nếu mỗi bạn trẻ đều cần một "mentor" khi định hướng nghề nghiệp, thì cha mẹ nên là người dẫn đường tinh anh. Không tạo áp lực hay mặc con lúng túng, hai câu chuyện về cách phụ huynh đồng hành cùng con khám phá ngành Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) dưới đây có thể sẽ khai mở ra nhiều quan điểm cấp tiến trong cách định hướng nghề nghiệp ở thời "bình thường mới".

Cô Nguyễn Thị Nhung đồng thuận cho con học tập tại cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia vào thời điểm chẳng mấy phụ huynh hiểu hết khái niệm về nghề. Đối diện với câu hỏi "Con chị học tốt thế, sao không để cháu vào đại học?", cô vẫn hoàn toàn chắc chắn: "Hồng Minh có nhiều sự lựa chọn, nhưng chỉ có lựa chọn này mới là thứ khiến Minh vui vẻ. Cũng từng trải qua 12 năm đèn sách như con, tôi biết đã đến lúc phải để cháu được tự do vẫy vùng với cá tính của mình." Cho tới tận ngày con gái tốt nghiệp Arena, cô Nhung mới bộc bạch: "Thú thật, khi ấy gia đình không quá kỳ vọng hay đặt nặng chuyện sau này Minh có trụ được với nghề không, nhưng càng ngày, con càng khiến chúng tôi vững tin vào quyết định này."

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 1.

Cô Phan Túy Liễu lại tìm thấy Arena Multimedia vào thời điểm cần nhanh chóng hoạch định lại lộ trình phát triển cho con khi giấc mơ du học tạm thời "pending" vì Covid-19: "Chúng tôi gửi con tới Arena bởi nhiều lý do, nhưng trước nhất là vì sự tín nhiệm giới thiệu từ những người có chuyên môn đã tư vấn gia đình." Đối với cô Túy Liễu: "Thành công trong cuộc sống phải đến từ sự đam mê. Bởi vậy khi Hân sớm bộc lộ năng khiếu mỹ thuật, tôi muốn toàn tâm toàn ý nâng đỡ giúp cháu được học những gì cháu thích. Hiện tại Hân đã đi gần hết một nửa quãng đường, hành trình sắp tới dẫu còn dài, nhưng tôi tin tưởng vào cách dẫn dắt mà Arena đang làm với mỗi học viên."

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 2.

Đối diện đại dịch, những người trẻ đa nhiệm học đa ngành, tại sao không?

Trước Covid-19, nhiều phụ huynh đã ủng hộ con chọn trường theo tiếng gọi của đam mê. Và bây giờ khi dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn, các bậc cha mẹ nhận ra chọn nghề sáng suốt hợp thời đại còn quan trọng hơn nhiều. Giữa lúc thị trường nhân lực đảo lộn, MTĐPT vẫn đứng vững giữa cơn bão đại dịch khi mà các tổ chức, doanh nghiệp càng ngày càng mạnh tay "săn" nhân sự ngành này với một danh sách dài những vị trí còn khuyết thiếu: Designer, Artist, Photo/Video editor, Storyboard, 2D/3D Animator…

Đối với phụ huynh của các Arenaites, niềm tin về nghề MTĐPT sau Covid-19 lại càng vững vàng hơn. Theo cô Nguyễn Thị Nhung: "Đại dịch làm đảo lộn tất cả mọi thứ, có người chới với chưa kịp trở tay, nhưng cũng không ít bạn trẻ tận dụng điều đó để dứt ra khỏi cuộc khủng hoảng toàn cầu. Ở góc độ cá nhân, tôi thấy ngành nghề Hồng Minh theo đuổi không bị ảnh hưởng quá nhiều, con vẫn bận rộn với các dự án và còn chuẩn bị phát triển rộng hơn ở nhiều mảng khác ngoài Thiết kế.". Khi nhu cầu giải trí đa nền tảng tăng vọt và sức cạnh tranh giữa các thương hiệu hơn thua nhau ở cái "mặt tiền" (poster, banner, áp phích), chẳng ai có thể làm ngơ trước vai trò của Designer.

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 3.

Đồng quan điểm và nhận thấy ưu thế của những kỹ năng mà ngành MTĐPT mang lại cho người trẻ, cô Túy Liễu bày tỏ: "Những người trẻ đa nhiệm sao không chọn học đa ngành? Xác định đăng ký học hết 4 kỳ ở Arena Multimedia, tôi muốn Gia Hân trải nghiệm trọn vẹn những gì mà môi trường này mang lại. Mỗi kỹ năng giống như một mắt xích quan trọng, có thể Basic Art chỉ là môn cơ bản nhưng nó dạy Hân tư duy thẩm mỹ, rồi Hân sẽ tìm thấy thế mạnh riêng, tuy nhiên thế mạnh đầu tiên mà con có chắc chắn là nền kiến thức toàn diện về nghề do Arena trang bị."

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 4.

Nơi chạm vào những nhận thức sâu sắc nhất về Mỹ thuật Đa phương tiện hậu Covid-19

5 năm trước, ai có thể lý giải ngành "Mỹ thuật Đa phương tiện" là gì? Ai tin sẽ sống thoải mái bằng việc thiết kế ảnh, chỉnh sửa video hay làm kỹ xảo cho game online? Ai nghĩ quan niệm của phụ huynh rồi cũng đến lúc thay đổi bất chấp sự khác biệt thế hệ để sẵn sàng cho con vươn mình vào một cộng đồng sáng tạo đa sắc. Giữa vô số lý do quyết định gửi gắm con vào Arena Multimedia, điều khiến cha mẹ cảm thấy an tâm nhất chính là "con tìm thấy nơi mình thuộc về".

Mượn chia sẻ của cô Nguyễn Thị Nhung để soi chiếu vào hành trình đồng hành cùng con tại Arena của rất nhiều bậc cha mẹ khác: "Ở môi trường nào, ai rồi cũng sẽ trưởng thành, nhưng sự trưởng thành của Minh tại Arena Multimedia là sự trưởng thành hạnh phúc. Tại đây, Minh được trải qua những cung bậc cảm xúc điên rồ nhất của tuổi trẻ, từ thất vọng, hoang mang, tới vỡ òa niềm hạnh phúc khi đồ án đạt điểm cao. Gần 30 năm công tác trong ngành giáo dục, tôi nhìn nhận mỗi ngôi trường không dựa vào sự bề thế hay số lượng học sinh mà quan trọng các em ở đó có hạnh phúc hay không? Arena Multimedia là nơi mà con tôi đã hạnh phúc vào, hạnh phúc ra và chắc chắn sẽ còn lui tới thường xuyên sau này."

Covid-19 đảo trục quay của bánh xe nghề nghiệp sang những lĩnh vực công nghệ thông tin, làm thay đổi quan điểm của phụ huynh về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện và đòi hỏi Arena Multimedia phải không ngừng cập nhật để bắt kịp một thời đại liên tục thay đổi. Arena tiếp cận với những cách học hoàn toàn mới, xây dựng kỷ niệm qua màn hình máy tính, hoạch định giáo án và thư viện online. Rồi tỏa sáng bất chấp đại dịch, những đồ án xuất sắc vẫn được khai sinh để bảo chứng cho hành trình không ngừng nỗ lực nâng đỡ các bạn trẻ Việt Nam từ nỗi mơ hồ, bất an đến sự rõ ràng, chắc chắn.

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 5.

Mỗi sự tin tưởng của cha mẹ đều góp một viên gạch nhỏ vào việc kiến tạo ngôi trường này, để mỗi ngày Arena tiếp tục trang bị hành trang kỹ năng tương lai cho các bạn trẻ với một chấp niệm bền vững:

Đằng sau những nhà thiết kế hạnh phúc (Happy Designer), chắc chắn là những bậc cha mẹ hạnh phúc, những gia đình hạnh phúc!

Đồng hành cùng quý bậc phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, hãy để Arena Multimedia mở rộng tầm nhìn, chắp cánh ước mơ và giúp bạn tìm thấy lộ trình thăng tiến đúng đắn cho sự nghiệp hậu Covid -19.

Tìm hiểu khóa học: https://bit.ly/AMMs-tuyensinh2021

Thành công phải đến từ sự đam mê - Những điều phụ huynh trải lòng khi chọn trường cho con - Ảnh 6.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm