Thắng U23 Pakistan, U23 Việt Nam có thể vẫn tiếp tục tập ở "sân mặt ruộng"

15/08/2018 08:30 AM | Xã hội

Việc tập luyện trên sân mượn của Samsung vẫn là một trong những phương án được thầy trò HLV Park Hang-seo chọn trong thời gian sắp tới.

Theo trưởng đoàn Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm, chính HLV Park Hang-seo và Ban huấn luyện chủ động chọn sân tập của Samsung, thay vì sân tập được Ban tổ chức Asiad 2018 bố trí cho đội.

Theo lý giải của ông Lâm, ban đầu Ban tổ chức thông báo rằng sân tập của U23 Việt Nam cách chỗ ở 16km. Đội tiền trạm của U23 Việt Nam đã đi thử, và đúng là 16km thật. Tuy nhiên sau khi đặt chân đến Indonesia, đoàn mới vỡ lẽ ra là đấy là khoảng cách giữa làng vận động viên đến sân, còn các đội bóng thuộc bảng D như U23 Việt Nam lại ở Cikarang, thuộc tỉnh Tây Java, nên khoảng cách được kéo ra thành 50km.

 Thắng U23 Pakistan, U23 Việt Nam có thể vẫn tiếp tục tập ở sân mặt ruộng - Ảnh 1.

Theo tính toán của ban huấn luyện, thể lực và sức khỏe của các cầu thủ được đặt lên hàng đầu, nên U23 Việt Nam quyết định không di chuyển đến sân tập được bố trí, mà chỉ di chuyển 7km đến sân tập của Samsung được HLV Park Hang-seo mượn thông qua mối quan hệ cá nhân của mình.

Như đã biết, sân quá xấu khiến U23 Việt Nam chỉ có thể tập nhẹ, thay vì thực hiện các bài tập chiến thuật như dự định.

Sáng 14/8, trợ lý HLV U23 Việt Nam đã được phân công đi khảo sát sân tập được Ban tổ chức bố trí, đồng thời phía chủ nhà cũng hỗ trợ xe mô tô cảnh sát dẫn đường để rút ngắn thời gian di chuyển của thầy trò HLV Park Hang-seo.

 Thắng U23 Pakistan, U23 Việt Nam có thể vẫn tiếp tục tập ở sân mặt ruộng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Ban huấn luyện vẫn đang để ngỏ khả năng tiếp tục tập trên sân của Samsung trong những ngày tới để giữ gìn thể lực cho các cầu thủ trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và mật độ thi đấu khá dày. Trong những ngày tới, Samsung cũng sẽ đầu tư dặm vá để nâng cao chất lượng sân tập, hòng cải thiện điều kiện tập luyện cho U23 Việt Nam.

Theo Ngô Trà

Cùng chuyên mục
XEM